Niềng răng hô mất bao lâu – tiết lộ 6 yếu tố chi phối chính

0
1963

Niềng răng hô mất bao lâu trở thành câu hỏi quen thuộc của đông đảo người muốn niềng răng. Để có đáp án chính xác, mời bạn đi khám phá và tìm hiểu thời gian cụ thể, các yêu tố chính chi phối thông qua các thông tin sau đây.

1. Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng một ca niềng răng hô thông thường mất từ 15 -18 tháng. Một số trường hợp sai lệch răng phức tạp thì thời gian niềng có thể kéo dài thêm vài tháng để răng có thời gian ổn định, sắp xếp lại một cách đồng đều nhất.

Niềng răng hô mất bao lâu – tiết lộ 6 yếu tố chi phối chính1

Thông thường thời gian niềng răng hô từ 15-18 tháng

Kéo dài thời gian niềng răng hô có thể làm bạn phiền lòng nhưng đây là điều tất yếu nếu bạn muốn có kết quả chỉnh nha cao nhất. Việc nóng lòng muốn có hàm răng đều đặn sẽ không có lợi cho bạn. Thêm vào đó, niềng răng hô mất bao lâu chủ yếu do tình trạng răng của mỗi người quyết định, là yếu tố hoàn toàn tự nhiên khó có thể can thiệp được.

Tuy nhiên, vì thời gian niềng răng còn bị chi phối bởi các yếu tố khác nên bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc rút ngắn niềng răng hô.

2. 6 yếu tố chi phối chính chi phối thời gian niềng răng hô

Có 6 yếu tố chi phối chính chi phối thời gian niềng răng hô mất bao lâu, đó là:

» Yếu tố thứ nhất: Nền răng

Nền răng khỏe mạnh giúp việc niềng răng hô diễn ra thuận lợi hơn, không làm gián đoạn thời gian niềng răng. Ngược lại, nền răng yếu, không đầy đủ các chất cần thiết thì quá trình niềng trở nên chậm hơn so với bình thường.

» Yếu tố thứ 2: Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp việc điều trị đi đúng hướng, nắm được nhanh chóng và chính xác tình trạng răng của bệnh nhân, có các bước phân tích hàm răng, lập phác đồ điều trị, gắn mắc cài lên răng, tăng chỉnh lực hợp lý, đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo thời gian niềng răng diễn ra theo đúng lộ trình đã định.

Khác với yếu tố nền răng, bạn không thể can thiệp để giúp quá trình điều trị trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn thì yếu tố này có thể do bạn chủ động. Hãy dành thời gian để chọn địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi, chuyên sâu, có kinh nghiệm thực tế để niềng răng cho mình.

» Yếu tố 3: Loại mắc cài

Loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định sẽ giúp thời gian niềng răng được nhanh hơn. Mắc cài tốt sẽ giúp răng dịch chuyển đúng lộ trình của bác sĩ, không tạo ra ma sát không gây tổn thường đến răng miệng. Như vậy, muốn có thời gian niềng răng hô nhanh chóng, bạn nên chọn loại mắc cài chất lượng, phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Niềng răng hô mất bao lâu – tiết lộ 6 yếu tố chi phối chính2

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào loại mắc cài

» Yếu tố 4: Tình trạng răng

Mức độ răng hô khác nhau sẽ có thời gian niềng răng khác nhau, nếu răng hô càng nhiều và phức tạp thì thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn do cần nhiều thời gian để sắp xếp lại răng. Trong một số trường hợp, bác sĩ phải chỉ định nhổ răng để các răng có đủ khoảng trống để dịch chuyển, vì phải nhổ răng nên sẽ phải đợi thời gian lành thương, do đó thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn những người không phải nhổ răng.

» Yếu tố 5 : Chế độ ăn uống

Trong thời gian đeo niềng răng, nếu ăn các đồ quá cứng, quá nóng, quá dai hoặc quá dẻo, không ăn các đồ ăn phải cắn sẽ làm cho răng nhạy cảm hơn, dễ gây nên các bệnh lý răng miệng kéo theo thời gian niềng răng hô sẽ lâu thêm. Để niềng răng hô nhanh, bạn nên ăn cháo, súp, đồ ăn mềm…tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ. Đây là điều bạn hoàn toàn có thể can thiệp được.

» Yếu tố 6: Độ tuổi niềng răng hô

Bác sĩ khuyến khích việc niềng răng hô ở độ tuổi từ 10-16 tuổi, trong thời gian này việc niềng răng sẽ nhanh nhất vì xương hàm giai đoạn này vẫn chưa hoàn thiện, còn mềm nên dễ tác động hơn. Khi đã bước đến tuổi trưởng thành, việc niềng răng vẫn có thể tiến hành bình thường nhưng thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn người trẻ tuổi vài tháng.

Đó là 6 yếu tố chính chi phối việc niềng răng hô mất bao lâu. Trong 6 yếu tố này thì yếu tố tay nghề của bác sĩ là quan trọng nhất có thể chi phối đến các yếu tố còn lại. Vì thế, muốn đảm bảo niềng răng hô nhanh, đạt kết quả cao nhất, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa Kim để thực hiện.

Niềng răng hô mất bao lâu – tiết lộ 6 yếu tố chi phối chính3

Hình ảnh trước – sau bệnh nhân niềng răng hô tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người)

Nha khoa Kim là nơi đã niềng răng hô thành công cho nhiều bệnh nhân, các ca niềng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Có được kết quả đó là nhờ Nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, môi trường vô trùng và sử dụng các loại mắc cài chính hãng, đảm bảo chất lượng. Do đó, niềng răng hô tại Nha khoa, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và không phải băn khoăn niềng răng hô mất bao lâu vì bác sĩ sẽ thăm khám và báo chính xác thời gian niềng răng cho bạn, điều này thể hiện rõ trong hợp đồng niềng răng mà bạn và Nha khoa sẽ kí kết.

Nếu còn các câu hỏi khác liên quan đến niềng răng hô mất bao lâu hoặc muốn đặt lịch khám, bạn có thể gọi điện đến số 1900 6899 để các bác sĩ hồi đáp nhanh nhất.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN