Niềng răng giữ lại răng khểnh – răng đều đẹp hơn khi quyết định đúng

0
442

Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên không, giữ lại răng khểnh có ảnh hưởng gì không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cặn kẽ trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết làm cách nào để răng vẫn đều đẹp và cuốn hút như trước.

1. Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên không?

Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên hay không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Niềng răng giữ lại răng khểnh – răng đều đẹp hơn khi quyết định đúng 1

Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên hay không tùy quan điểm mỗi người

Nếu xét về mặt thị giác hay quan sát, không thể phủ nhận người sở hữu chiếc răng khểnh rất thu hút và hấp dẫn người đối diện. Chính vì thế, nếu được hỏi niềng răng có nên niềng cả răng khểnh không thì cũng có những người lưu luyến với chiếc răng này và từ chối niềng răng khểnh.

Tuy nhiên, nếu để về lâu dài, những tác hại của răng khểnh gây ra sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe răng miệng. Vì răng khểnh mọc ở vị trí răng số 3, bị khểnh lên trên so với cung hàm, tạo với răng số 2 và răng số 4 thế 3 răng rất nguy hiểm, thức ăn rất dễ giắt lại ở kẽ răng gây ra bệnh lý cho nướu.

Còn xét về mặt y khoa thì việc niềng răng giữ lại răng khểnh không được “hoan nghênh” bởi vì khi niềng răng là bản chất tạo cho hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ trên cung hàm. Nếu vẫn để răng khểnh thì sẽ ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày, ảnh hưởng đến khớp thái dương, khiến mỏi hàm. Đặc biệt, thức ăn rất dễ giắt lại trong kẽ răng, khó có thể vệ sinh sạch sẽ.

Niềng răng giữ lại răng khểnh – răng đều đẹp hơn khi quyết định đúng 2

Niềng răng giữ lại răng khểnh theo y khoa là không nên để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Các biện pháp chuyên khoa luôn đặt vấn đề đảm bảo sức khỏe, thẩm mỹ lâu dài cho răng sinh lý nên khi đã quyết định niềng răng để các răng đều đặn hơn thì nên niềng răng khểnh. Có như vậy, khớp cắn mới được nắn chỉnh hoàn toàn, hiệu quả vĩnh viễn.

2. Niềng răng giữ lại răng khểnh có phải nhổ răng không?

Trong trường hợp nếu bạn vẫn muốn giữ chiếc răng khểnh này, đảm bảo chắc chắn bạn chăm sóc được chiếc răng này cẩn thận thì bác sỹ sẽ có cách niềng răng riêng biệt để giữ lại răng khểnh cho bạn. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều vì không phải ai cũng được bác sỹ chỉ định niềng răng giữ lại răng khểnh.

Niềng răng giữ lại răng khểnh – răng đều đẹp hơn khi quyết định đúng 3

Niềng răng giữ lại răng khểnh có phải nhổ răng không do bác sỹ chỉ định

Bên cạnh vấn đề niềng răng tạo răng khểnh, 1 số đối tượng khách hàng quan tâm có phải nhổ răng để niềng răng không. Bản chất của việc nhổ răng khi niềng răng là tạo ra khoảng trống để các răng có không gian dịch chuyển và sắp xếp đều đặn hơn.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp như răng thưa hoặc bác sỹ chẩn đoán không cần phải nhổ răng thì bạn hoàn toàn có thể bảo tồn được răng sinh lý tối đa. Vì xét cho cùng các bác sỹ đều thực hiện chỉnh nha dựa trên việc bảo tồn răng thật tối đa nhất có thể.

Bất cứ quyết định nào của bạn liên quan tới chiếc răng khểnh như niềng răng giữ lại răng khểnh hay nhổ răng đều ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng của bạn. Bạn nên lắng nghe ý kiến của bác sỹ để đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho hàm răng của mình.

Mọi thông tin cần được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với các bác sỹ giỏi trong lĩnh vực này để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN