Niềng răng giữ lại răng khểnh – Nên hay không nên?

0
396

Niềng răng giữ lại răng khểnh có phải là quyết định sáng suốt của bạn hay không nên được xét trên nhiều phương diện, nhất là về mặt sức khỏe. Vậy, niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không nên? Bài viết sau sẽ đưa ra các thông tin tham khảo giúp tháo gỡ nút thắt này của bạn.

1. Niềng răng giữ lại răng khểnh – Nên hay không nên?

Muốn biết niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không nên, trước tiên bạn cần tìm hiểu đặc điểm của chiếc răng khểnh. Trong nha khoa, răng khểnh được định nghĩa là chiếc răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm trong quá trình mọc răng. Vì thế, răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh mọc lệch. Chiếc răng này thường tạo với 2 răng kế cận thành thế 3 răng gây nhồi nhét thức ăn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây sâu răng, hôi miệng… dẫn tới các ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Niềng răng giữ lại răng khểnh – Nên hay không nên1Niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không nên?

Xem thêm: địa chỉ niềng răng ở hà nội

Mặt khác, răng khểnh nếu mọc chệch ra ngoài cung răng với tỉ lệ lớn có thể gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và gương mặt. Quan trọng hơn, khi có răng khểnh, tương quan khớp cắn giữa hai hàm trên dưới không hài hòa, cân đối khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng. Mặc dù sự ảnh hưởng không nhiều so với các kiểu sai lệch răng khác nhưng đều không tốt cho sức khỏe răng miệng. Như vậy, nếu thuộc một trong các trường hợp này, bạn nên niềng răng giữ lại răng khểnh.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều sở hữu chiếc răng khểnh đẹp, chuẩn tỉ lệ, giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng, riêng biệt trên gương mặt. Do đó, việc niềng răng giữ lại răng khểnh trong trường hợp này là không nên.

Niềng răng giữ lại răng khểnh – Nên hay không nên2Nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định niềng răng giữ lại răng khểnh 

Xem thêm: nieng rang nhu the nao

Từ các thông tin trên, việc niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không nên cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định để tránh hối tiếc về sau. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của nha sĩ.

2. Niềng răng giữ lại răng khểnh ở đâu đẹp và an toàn nhất?

Sau khi suy xét kỹ cả về tính thẩm mỹ và sức khỏe, đồng thời đã tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ, bạn vẫn quyết định niềng răng giữ lại răng khểnh thì bạn nên chọn lựa kỹ cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, có như vậy mới đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất.

Niềng răng giữ lại răng khểnh tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và kết quả niềng răng cuối cùng. Với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của mình, các bác sĩ sẽ thăm khám, điều trị cho bạn bằng phác đồ chi tiết, được tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Niềng răng giữ lại răng khểnh – Nên hay không nên3Hàm răng đẹp tự nhiên của ca sĩ Hồng Nhung sau khi người niềng răng giữ lại răng khểnh 

Các máy móc hiện đại và các khí cụ niềng răng đa dạng của Nha khoa cũng sẽ giúp bạn có kết quả niềng răng như mong đợi, thậm chí có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho bạn.

Về chi phí, nếu niềng răng giữ lại răng khểnh tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều vì Nha khoa hiện đã và đang áp dụng các chính sách giá cả hợp lý, có nhiều ưu đãi cho khách hàng, giúp ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp nhất.

Qua các thông tin trên, hi vọng bạn đã rõ niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không nên. Chúc các bạn sớm có quyết định chính xác cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ