Niềng răng có tác dụng gì, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

0
2912

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Niềng răng có tác dụng gì ạ? Em nghe nói niềng răng có rất nhiều tác dụng nhưng em chỉ biết niềng răng giúp răng đẹp hơn. Vậy niềng răng còn những tác dụng nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phạm Hoa – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phạm Hoa đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có tác dụng gì? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có tác dụng gì, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?1Niềng răng có tác dụng gì?

Trước hết cần biết niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ giúp khắc phục các nhược điểm về răng miệng như  răng hô, móm, thưa, lệch lạc giúp bạn có hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng có tác dụng gì là thắc mắc của nhiều khách hàng khi chỉ thấy thực tế niềng răng giúp răng đẹp hơn. Tuy nhiên niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích nữa đối với sức khỏe răng miệng có thể bạn chưa biết.

Một trong những tác dụng đầu tiên của việc niềng răng bạn có thể nhận thấy ngay lập tức sau khi tháo niềng chính là hàm răng của bạn  đẹp hơn. Các khuyết điểm về răng miệng như răng hô, móm, khấp khểnh đều về đúng khớp cắn giúp hàm răng bạn đều và cân đối hơn.

Niềng răng đảm bảo việc ăn nhai ổn định, trước khi niềng răng việc răng mọc không đúng vị trí có thể gây khó khăn cho việc ăn nhai, thậm chí có thể gây nên các bệnh lý về đường ruột do thức ăn không được nhai kỹ. Tuy nhiên sau khi niềng răng việc ăn nhai hoàn toàn cải thiện.

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội -BS nha khoa tư vấn

Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng đây cũng là một tác dụng không thể bỏ qua khi niềng răng. Niềng răng giúp vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Giảm áp lực cho quai hàm , trước khi niềng răng quai hàm có thể chịu nhiều áp lực về ăn nhai do răng  không đều, tuy nhiên sau khi niềng răng việc ăn nhai giữa các răng được chia đều ra giúp cho răng luôn trong trạng thái ổn định và quai hàm cũng khỏe hơn.

Cải thiện khuôn mặt đáng kể, sau khi niềng răng thường bạn sẽ thay đổi về nhan sắc theo chiều hướng tích cực giúp khuôn mặt bạn đẹp hơn.

Để niềng răng đẹp và an toàn bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mong rằng với với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có tác dụng gì. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/nieng-rang-co-tac-dung-gi-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN