Niềng răng có phải nhổ răng không – tư vấn tin cậy từ bác sĩ nha khoa

0
298

Thưa bác sĩ ! Răng của em bị thưa nhiều và đang có ý định đi niềng răng nhưng băn khoăn không biết niềng răng có phải nhổ răng không, có gây nguy hiểm gì không vì nghe nói ai đi niềng răng cũng phải nhổ nên em rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giùm em. Cảm ơn bác sĩ. ( Thùy Mị – Nha Trang)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Mị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có phải nhổ răng không, có gây nguy hiểm gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải nhổ từ 2 tới 4 chiếc răng để tạo ra khoảng trống đủ cho răng di chuyển. Tuy nhiên không phải ai đi niềng răng cũng phải nhổ răng.

đỏNiềng răng phải nhổ răng khi nào?

Niềng răng có phải nhổ răng không phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Nếu răng của bạn mọc quá dày, chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm, hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì nhổ bớt răng là điều bắt buộc.

Niềng răng có phải nhổ răng không - tư vấn tin cậy từ bác sĩ nha khoa 1

Niềng răng phải nhổ răng khi răng của bạn mọc quá dày

đỏNiềng răng không nhổ răng áp dụng cho trường hợp nào?

Vì bản chất của việc nhổ răng là tạo ra khoảng trống để các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Do đó, niềng răng không nhổ răng áp dụng cho 2 trường hợp sau:

-Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển xương hàm có thể can thiệp nong rộng xương hàm nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ răng.

Niềng răng có phải nhổ răng không - tư vấn tin cậy từ bác sĩ nha khoa2

Niềng răng không nhổ răng áp dụng phổ biến cho trẻ em

-Người trưởng niềng răng không nhổ răng khi răng thưa, kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm hay khi bạn bị mất răng. Người có răng khấp khểnh nhưng không có răng thừa.

Nhổ răng khi niềng có nguy hiểm không?

Niềng răng có phải nhổ răng không tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Nếu bệnh nhân buộc phải nhổ răng để chỉnh nha, bác sĩ sẽ cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng và đưa ra quyết định nhổ răng. Các răng được bác sĩ chỉ định nhổ thường là những răng ít quan trọng, nên bạn có thể yên tâm là nhổ răng không gây nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên để bớt đau nhức và hạn chế biến chứng, bạn nên tìm cơ sở nha khoa uy tín.

Niềng răng có phải nhổ răng không - tư vấn tin cậy từ bác sĩ nha khoa 3

Nhổ răng không gây nguy hiểm, không đau ở Nha khoa Kim

Như vậy, bạn Thùy Mị có thể an tâm rằng việc nhổ răng không ảnh hưởng tới sức khỏe và không gây nguy hiểm gì. Việc niềng răng có phải nhổ răng không trong trường hợp của bạn cần phải được thăm khám cụ thể. Vì theo mô tả của bạn, chúng tôi chưa thể kết luận, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được khám và điều trị chính xác, việc này rất có lợi cho bạn. Chúc bạn có quyết định đúng và sáng suốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN