Niềng răng có hôn được không – Bí kíp giữ lửa tình yêu khi đeo niềng

0
278

Niềng răng có hôn được không tuy là câu hỏi tế nhị có thể khiến nhiều bệnh nhân ái ngại nhưng những cơ sở khoa học của câu hỏi này lại rất rõ ràng. Bạn cần hiểu đúng để vừa có hàm răng đẹp, đều đặn vừa không làm ảnh hưởng tới tình cảm lứa đôi. Cùng lật mở đáp án của câu hỏi này ngay sau đây.

Niềng răng có hôn được không hoàn toàn không phải là một câu hỏi vui đùa vì nếu không chú ý tới vấn đề có phần nhạy cảm này, việc niềng răng có thể bị ảnh hưởng. Vậy, niềng răng có hôn được không?

1. Niềng răng có hôn được không?

Các chuyên gia nha khoa khẳng định rằng niềng răng vẫn có thể hôn được bình thường nhưng phải tuyệt đối chú ý tới thời gian và quá trình niềng răng. Những chú ý này rất quan trọng vì chỉ cần bạn lơ là đôi chút là có thể gây trở ngại lớn cho quá trình niềng răng.

Trong những tháng đầu tiên của quá trình niềng, bạn không nên hôn vì răng bạn vẫn còn rất nhạy cảm, chưa thích ứng được với khí cụ niềng răng. Bên cạnh đó, môi và lưỡi trong khoảng thời gian này vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng. Việc hạn chế, thậm chí không hôn trong giai đoạn này sẽ tốt cho bạn, tránh được những rủi ro không đáng có. Bạn chỉ nên hôn khi sức khỏe nha hàm đã đi vào ổn định.

Niềng răng có hôn được không - Bí kíp giữ lửa tình yêu khi đeo niềng1

Niềng răng có hôn được không là điều cần được quan tâm đúng mức

Trong thực tế, việc niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng. Cụ thể:

♦ Niềng răng bằng khay niềng trong suốt

Nếu sử dụng kỹ thuật niềng răng bằng khay niềng trong suốt thì việc niềng răng có hôn được không hoàn toàn không đáng lo ngại bởi vì khay niềng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động việc này. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn có thể vô tư làm điều bạn muốn mà không chú ý gì bởi lẽ, răng vẫn khá nhạy cảm vì đang trong giai đoạn niềng chỉnh, do đó cần kiểm soát cảm xúc thật tốt, nên hôn nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng tới răng miệng.

♦ Niềng răng bằng mắc cài

Bạn hoàn toàn có thể hôn được khi sử dụng kỹ thuật niềng răng này nhưng do đặc thù của kỹ thuật là dùng mắc cài để nắn chỉnh răng nên việc niềng răng có hôn được không đặc biệt phải được chú ý, bởi vì các mắc cài gắn cố định trên răng, có độ vướng víu và cản trở nhất định. Khi hôn nên kiểm soát cảm xúc, tránh vồ vập quá mức có thể làm ảnh hưởng đển răng cũng như sự ổn định của mắc cài.

Niềng răng có hôn được không - Bí kíp giữ lửa tình yêu khi đeo niềng2

Niềng răng bằng mắc cài hoàn toàn có thể hôn được 

2. Bí kíp hôn ngọt ngào xóa tan lo lắng niềng răng có hôn được không

Dù phải chú ý tới thời gian và quá trình niềng cũng như kỹ thuật niềng được áp dụng nhưng không có nghĩa là bạn không thể hôn ngọt ngào, những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn giữ lửa tình yêu, xóa tan lo lắng niềng răng có hôn được không.

– Lựa chọn thời gian phù hợp:

Bạn hoàn toàn có thể bày tỏ tình yêu của mình với đối phương thông qua hành động hôn nhưng phải đúng lúc, đúng thời điểm. Chỉ nên hôn khi sức khỏe nha hàm đã đi vào ổn định, tránh hôn lúc răng còn nhạy cảm do ảnh hưởng của khí cụ niềng răng (mắc cài, khay niềng).

– Chọn cách thức hôn phù hợp:

Khi hôn cần nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng tới quá trình niềng răng. Không để bị va chạm vào mắc cài khi hôn. Tránh các nụ hôn kiểu Pháp hoặc việc hôn mạnh vì như thế sẽ khiến các khí cụ va chạm và làm tổn thương tới các mô răng mềm.

– Điều chỉnh tâm lý:

Nên giữ tinh thần thật thoải má khi hôn, tránh việc quá lo lắng vấn đề niềng răng có hôn được không mà làm ảnh hưởng tới tình cảm của mình. Tốt nhất, hãy trao đổi trước với đối tác của bạn để giúp nụ hôn ngọt ngào hơn mà không làm ảnh hưởng tới việc niềng răng.

– Sử dụng các biện pháp nha khoa tương trợ:

Nha khoa hiện đại cho ra đời sáp nha khoa và son dưỡng môi có tác dụng giúp môi mềm mại hơn và hạn chế cảm giác vướng víu do mắc cài gây ra, tránh việc thể hiện tình cảm làm tổn thương lưỡi và môi. Do đó, để không còn lo lắng việc niềng răng có hôn được không, bạn nên sử dụng các biện pháp nha khoa này. Đây là 2 vật dụng cần thiết có thể giúp bạn có được nụ hôn ngọt ngào nhất mà không lo ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha.

Niềng răng có hôn được không - Bí kíp giữ lửa tình yêu khi đeo niềng3

Chỉ cần có bí kíp, bạn sẽ không cần lo việc niềng răng có hôn được không

Bên cạnh đó, để vấn đề niềng răng có hôn được không không còn là trở ngại trong việc thể hiện tình yêu, bạn nên niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, nơi có máy móc hiện đại, mắc cài chất lượng và có các bác sĩ giỏi có thể tư vấn giúp bạn một cách tốt nhất. Một trong những nha khoa uy tín hiện nay có thể giúp bạn bớt lo lắng việc niềng răng có hôn được không có thể kể tới Nha khoa Kim.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, Nha khoa sẽ giúp bạn có hàm răng như ý nhờ có máy móc tối tân, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, các máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt, các loại máy hấp dụng cụ và máy khử trùng được trang bị đầy đủ là những minh chứng rõ nhất, không chỉ giúp việc niềng răng đạt kết quả cao mà còn giúp bạn không quá lo lắng vấn đề niềng răng có hôn được không. Kỹ thuật tốt, khí cụ niềng răng đảm bảo và những lời tư vấn hữu ích, nhiệt tình từ Nha khoa sẽ giúp bạn đạt được điều này, gạt bỏ mọi mối lo lắng trong quá trình chỉnh nha.

Như vậy, câu hỏi: “Niềng răng có hôn được không” hoàn toàn đã có lời giải đáp. Nếu còn thắc mắc khác về nha khoa, hãy liên hệ với tổng đài tư vấn 19006899 hoặc tới trực tiếp trung tâm để các bác sĩ có thể trực tiếp giải đáp.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN