Niềng răng có hại cho sức khỏe không, nên niềng như thế nào để tốt nhất?

0
309

Mong muốn có hàm răng đẹp với nụ cười rạng rỡ, không lộ khiếm khuyết là mong muốn chính đáng của mỗi người. Nhưng niềng răng có hại cho sức khỏe không khiến nhiều người rất băn khoăn. Để có đáp án chính xác, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng có hại cho sức khỏe không khi niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn, đúng chuẩn trên cung hàm? Câu trả lời chắc chắn là không bởi vì lực kéo do các khí cụ niềng răng, mà cụ thể là mắc cài, khay niềng hoặc khí cụ tháo lắp tạo ra rất nhỏ, chỉ đủ để dịch chuyển răng từ từ mà không hề ảnh hưởng tới mô và nướu răng. Các răng thật cũng không phải trải qua bất cứ xâm lấn nào khác như mài răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, nên niềng như thế nào để tốt nhất1

Niềng răng hoàn toàn không có hại cho sức khỏe nếu áp dụng đúng

Tuy nhiên, chỉ dựa trên mặt lý thuyết thì chưa thể khẳng định chắc chắn việc niềng răng có hại cho sức khỏe không vì nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, sử dụng loại mắc cài có lực kéo không ổn định, ma sát lớn thì việc niềng răng có thể gây hại cho người niềng răng.

Thêm vào đó, trong quá trình điều chỉnh lực kéo, nếu dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc làm sai lệch khớp cắn, có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương và hàm về sau. Bên cạnh đó, nếu bạn không chú ý vệ sinh răng miệng tốt, chăm sóc đúng cách và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ thì việc niềng răng có thể làm vi khuẩn sinh sôi, phát sinh các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

Như vậy, niềng răng có hại cho sức khỏe không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật niềng răng và sự tuân thủ kỷ luật của bạn. Niềng răng sẽ không gây hại nếu như bạn tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn. Mặt khác, các lợi ích mà niềng răng đem lại rất lớn, trong khi các mặt hạn chế của niềng răng rất nhỏ và nếu chỉnh nha đúng cách thì niềng răng vẫn là giải pháp hiệu quả giúp chỉnh sửa mọi sai lệch răng.

2. Nên niềng răng như thế nào để tốt nhất?

Nếu đã quan tâm vấn đề niềng răng có hại cho sức khỏe không thì bạn cũng nên tìm hiểu việc niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, vừa giúp bạn có hàm răng thẳng đẹp, thẩm mỹ vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để đạt được mục đích đó, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các bước sau:

Chọn đúng kỹ thuật niềng răng

Muốn chọn đúng kỹ thuật niềng răng bạn phải được thăm khám cụ thể, chính xác tình trạng răng miệng, từ đó mới có cơ sở để lựa chọn. Cách tốt nhất là đến cơ sở nha khoa tin cậy để các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Chẳng hạn, bạn không nên chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại nếu bị dị ứng kim loại hoặc không nên chọn niềng răng Invisalign cho răng khấp khểnh nặng…

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, nên niềng như thế nào để tốt nhất2

Chọn đúng kỹ thuật niềng răng giúp hàm răng đẹp và khỏe

Chọn đúng loại mắc cài

Niềng răng có hại cho sức khỏe không và có đạt kết quả tốt hay không cũng do loại mắc cài quyết định, hiện nay có nhiều loại mắc cài khác nhau như mắc cài kim loại chuẩn, mắc cài sứ, mắc cài kim loại quý, mắc cài tự buộc… Tùy vào tình trạng răng miệng, sở thích và điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn loại mắc cài chuẩn cho mình. Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn loại mắc cài có lực kéo ổn định, là hàng cao cấp.

Tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của bác sĩ, vệ sinh răng miệng đúng cách

Khi đeo niềng răng, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, các thức ăn cũng dễ lọt vào các khí cụ niềng răng nên bạn phải chú ý chăm sóc, vệ sinh răng thật kỹ đồng thời tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, đến tái khám đúng hẹn để có kết quả tốt nhất, tuân thủ đúng sẽ giúp bạn hết lo lắng niềng răng có hại cho sức khỏe không.

Chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín

Đây là điều quan trọng nhất để việc chỉnh nha đạt kết quả như mong đợi, không còn phân vân niềng răng có ảnh hưởng gì không vì chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo được hiệu quả niềng răng nhờ có bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, có đầy đủ kỹ thuật niềng chỉnh. Những yếu tố này sẽ giúp cho ca chỉnh nha của bạn thành công, đúng với kỳ vọng.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, nên niềng như thế nào để tốt nhất3

Hàm răng trở nên đẹp, hết hô vẩu tại nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa uy tín có thể giúp bạn đạt ước vọng và Nha Khoa Kim là một trong số đó. Với bác sĩ giỏi, có tâm với nghề và chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh nha cùng cơ sở vật chất khang trang, vô trùng, khí cụ niềng chỉnh chất lượng, có đầy đủ máy móc và kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ, Nha Khoa sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe, không phải lo việc niềng răng có hại không. Đồng thời Nha khoa cũng chính là nơi giúp bạn có thể chỉnh răng ở mọi nơi, dù bạn đi bất cứ đâu, bạn cũng sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi của Nha Khoa hỗ trợ chu đáo.

Như vậy, vấn đề niềng răng có hại cho sức khỏe không đã được giải đáp, nếu còn các băn khoăn về khác cần chia sẻ, bạn vui lòng gọi số 19006899 để được tư vấn.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN