Niềng răng có ảnh hưởng gì không, mức độ nghiêm trọng ra sao?

0
432

Chào bác sỹ nha khoa Kim, em năm nay đã 21 tuổi, hiện em đang là sinh viên trường báo chí. Em có hàm răng khấp khểnh trông rất mất thẩm mỹ nên em muốn đi niềng răng nhưng em còn đang băn khoăn không biết niềng răng có ảnh hưởng gì không và mức độ như thế nào. Mong bác sỹ từ vấn cho em ạ. ( Hoàng Kim – Hà Nội)

Vì sao cần phải niềng răng?

Nếu bạn gặp phải các vần đề về răng, răng mọc thưa, mọc chen chúc, lệch lạc vừa làm thẩm mỹ, vừa gây phức tạp trong việc vệ sinh răng miệng thành ra dễ dẫn đến sâu răng hoặc là bệnh nha chu. Ngoài ra, nếu khớp cắn giữa hai hàm ko đúng có thể gây nên các rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, làm đau đớnkhó khăn trong việc ăn nghiền. Răng mọc lệch lạc, chen chúc có thể gây mất thẩm mỹ, tác động đến quy trình giao tiếp của mỗi người, khi đó bạn nên niềng răng. Vậy vì sao cần được niềng răng?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không, mức độ nghiêm trọng ra sao?

Xem thêm: ăn uống sau khi niềng răng

Niềng răng có tốt không?

Niềng răng không chỉ tăng thẩm mỹ, giúp bạn có nụ cười xinh hơn, tăng sự hài hòa với khuôn mặt mà còn có nhiều ích lợi khác nữa như: dễ dàng vệ sinh răng miệng phòng tránh các bệnh như sâu răng,giúp chân răng thẳng đứng và tăng lực nhai, làm cho các khớp cắn về đúng tỉ lệ và làm khuôn mặt hài hòa hơn. Việc chọn lựa bác sĩ chỉnh răng cô cùng quan trọng, bác sỹ chỉnh nha phải là 1 bác sĩ răng hàm mặt đã được đào tạo nhiều năm về chuyên khoa chỉnh răng. Bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có y đức tốt. muốn biết một hàm răng đều đẹp như mong muốn bạn nên chọn lựa một bác sĩ giỏi về chuyên môn chỉnh nha.

Những lợi ích của niềng răng quan trọng nhất

Niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề về răng miệng: Niềng răng là một phương pháp khoa học nhằm giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng. Các trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trường hợp răng mọc lệch chuẩn lạc, răng thưa, răng khểnh tạo điều kiện cho thực phẩm bám lại, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh về răng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu…Khi khớp cắn và các răng được điều chỉnh về vị trí hợp lý làm giảm thiểu các bệnh về răng, giúp bạn dễ dàng chăm sóc răng miệng đúng cách.

Giúp ăn nhai bảo đảm, giảm áp lực cho quai hàm: nhiều bệnh nhân răng bị hô hoặc móm, cả 2 trường hợp này đều có thể có hại cho hàm răng, khiến bạn phức tạp trong các hoạt động nhai, cắn. Việc không thể cắn, nhai thực phẩm một cách chuẩn xác và bình thường sẽ dẫn tới hiện tượng rối loạn dạ dày.

KIM Dentistry có nhiều 5 kinh nghiệm trong niềng răng thẩm mỹ và từng áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng trong cũng như ngoài nước. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và tinh tế, có cảm quan thẩm mỹ tốt trong việc thiết kế 1 nụ cười đẹp, nha khoa KIM tự tin là 1 địa chỉ uy tín để khách hàng chọn lựa. Nếu có bất kể thắc mắc, thắc mắcliên quan tới niềng răng có ảnh hưởng gì không ; bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902.68.55.99 hoặc là tới trực tiếp đến cơ sở khám chữa để được bác sĩ của chúng tôi tư vấn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN