Nhổ răng lúc nào tốt nhất và có hiệu quả nhất?

0
502
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa Kim. Bác sỹ có thể tư vấn giúp nhổ răng lúc nào tốt nhất ạ? Em có một chiếc răng khôn mới mọc và nó khiến em đau nhức rất khó chịu. Em bây giờ rất muốn đi nhổ vì nó mà em không ăn uống được gì nhiều, rất khổ sở thưa bác sỹ. Không biết nhổ răng như thế có đau không và biến chứng không? Mong bác sỹ tư vấn cho em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.(Tiểu Bảo – Quận 3, TP HCM).

Trả lời :

Chào bạn Bảo !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng lúc nào là tốt nhất” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất và có hiệu quả nhất?

>>>>Xem thêm: nhổ răng làm giảm trí nhớ

Răng khôn thường được khuyến cáo là nên nhổ bở càng sớm thì kết quả sẽ càng tốt để tránh được những biến chứng không như mong muốn có thể xảy ra. Một ca nhổ một răng khôn được cho là thành công khi  lấy răng ra khỏi xương hàm mà không để sót chân răng, không gây biến chứng. Nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi.

Có một số vấn đề cần lưu ý là khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng khôn vì sức khỏe của cơ thể khi đó đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian. Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương.

+ Nhổ răng lúc nào tốt nhất và không gây đau đớn nhất?

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Buổi sáng được cho là có thời gian nhổ tốt và có hiệu quả hơn buổi chiều. Đây là khoảng thời gian mà bệnh nhân có đủ sức khỏe và sau một đêm ngủ ngon giấc nên sức khỏe đủ có thể làm được. Sau khi nhổ bỏ bệnh nhân có thể được kiểm tra và theo dõi xem có bị chảy máu hay có biến chứng gì sau khi nhổ răng không. Buổi chiều, sau một ngày làm việc, cơ thể mệt mỏi, sức chịu đựng kém hơn.

>>>>Xem thêm:nhổ răng trồng răng giả

Bạn cũng có thể lưu ý rằng không nên cắn chặt gòn để răng có thể cầm máu trong một khoảng thời gian dai sau khi nhổ bỏ. không được rắc muối hay ngâm muối vào vết thương mới cầm. Tránh xúc miệng với nước muối hay khạc nhổ răng trong vài ngày sau khi nhổ bỏ để răng tránh được những vết thương mau lành hơn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN