Nhổ răng khôn có đau không,cách giảm đau khi nhổ răng khôn

0
372

Trái với quan niệm răng khôn là “điềm lành” của nhiều người thì răng khôn lại là “người bạn không được chào đón” của những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Nha sỹ cũng khuyến cáo nên nhổ răng khôn khi có các dấu hiệu biến chứng. Nhưng nếu nhổ răng khôn có đau không là vấn đề khiến bạn chần chừ “dung túng” cho răng khôn tiếp tục bám trụ, thì những thông tin cung cấp từ Nha Khoa Kim dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

1. Sự thật về răng khôn sẽ cho biết nhổ răng khôn có đau không

Răng khôn (wisdom tooth) là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm. So với những chiếc răng cối lớn khác, răng khôn mọc trễ hơn rất nhiều. Nếu răng hàm bình thường mọc đầy đủ trong khoảng trẻ 24 – 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta đã qua tuổi 18. Thời điểm này, cung hàm đã gần như ổn định về cấu trúc và độ lớn, xương hàm cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc nên khi răng khôn nhú lên sẽ gây cảm giác đau nhức rất khó chịu. Cơn đau có khi kéo dài trong nhiều ngày và lặp lại trong nhiều năm. Cơn đau này một phần ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không về sau này.

Nhổ răng khôn có đau không,cách giảm đau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có đau không,cách giảm đau khi nhổ răng khôn

Bác sỹ Nha khoa cho biết, răng khôn hàm dưới có tỷ lệ mọc lệch và ngầm rất cao. Trục răng cũng có nhiều thế: chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,… Điều này cũng chi phối mạnh mẽ đến việc nhổ răng khôn có đau không cho bệnh nhân.

Ngoài đau, răng khôn còn gây bám đọng thức ăn làm sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu, tạo mủ,… Các triệu chứng kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng và các răng bên cạnh. Đối với chiếc răng cối lớn thứ hai thì răng khôn thực sự là “mối hoảng sợ” bởi nó sát với răng khôn, bị răng khôn đâm, tựa vào. Trong khi răng cối lớn thứ 2 là chiếc răng hàm ăn nhai quan trọng.

Xem thêm: nhổ răng khôn bao lâu hết đau

Nguy hiểm hơn, với răng khôn mọc ngược vào trong,  nang thân răng có thể tiếp tục phát triển và âm thầm tiến sâu vào xương hàm, khiến tiêu hủy và gãy xương hàm. Do những nguy cơ trên mà việc nhổ răng khôn là rất cần thiết. Nhưng liệu nhổ răng có đau không, nên xử trí thế nào trong trường hợp này?

2. Thực tế kỹ thuật nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn tại Nha khoa từ lâu đã áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm không đau hiện đại Piezotome nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong khi nhổ. Thuốc gây tê hỗ trợ giúp bệnh nhân và cả bác sỹ đều hết sức thoải mái trong thao tác.

Đặc biệt kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thiết bị mới và mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách hiệu quẩ. Vết rạch lợi được khâu bằng chỉ tự tiêu nên giảm bớt được 1 lần tác động. Sau nhổ khoảng 24h, khi thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể vẫn còn, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn.

Xem thêm: nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Bạn không cần phải băn khoăn với câu hỏi nhổ răng khôn có đau không nữa nhé, các bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của Nha khoa Kim chắc chắn sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đau đớn cũng như tâm lý hoang mang, sợ đau. Với những loại thuốc tê chuyên dụng được sử dụng tại Nha khoa Kim, bạn sẽ cảm thấy êm ái ngay sau khi được gây tê và thoải mái hoàn toàn trong quá trình làm răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN