Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không -Niềng răng Kimdentistry

0
374

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi nhổ răng để niềng có đau không ạ hay nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Hàm răng trên của em khá khấp khểnh và các răng cũng bị chen chúc nhau. Em muốn đi niềng nhưng nghe nói muốn niềng thì phải nhổ răng nữa ạ, mà em thì rất sợ nhổ răng đau. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Thương – Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Thương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng thẩm mỹ được xem là biện pháp được rất nhiều người bị hô do răng lựa chọn để giúp lấy lại nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng phải nhổ răng thì mới đem lại hiệu quả tốt.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không -Niềng răng Kimdentistry

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không -Niềng răng Kimdentistry

Bản chất của kỹ thuật niềng răng là di chuyển các răng về vị trí mong muốn dưới tác động của lực kéo, nhưng để làm được như vậy thì giữa các răng phải có khoảng cách. Nếu những chiếc răng của bạn mọc quá dày, chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì nhổ bớt răng là điều cần thiết khi chỉnh nha.

Còn trong trường hợp bạn sở hữu hàm răng thưa, kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm thì việc chỉnh nha niềng răng sẽ được tiến hành một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần nhổ răng.

1. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Tất nhiên không phải khi nào nha sỹ cũng áp dụng nhổ răng để niềng răng, có nhiều trường hợp nha sỹ có thể tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển. Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng.

Trong trường hợp việc nong hàm không khả thi thì nhổ răng vẫn được tiến hành để tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng răng. Bạn có thể yên tâm với công nghệ nhổ răng hiện đại thì thao tác nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hạn chế ê nhức tối đa.

2. Công nghệ nhổ răng không đau giúp bạn được áp dụng tại nha khoa?

Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn nên bạn không hề cảm thấy đau nhức trong khi nhổ răng. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy ê buốt một chút nhưng cảm giác này cũng không kéo dài trong nhiều ngày. Nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau để ban sử dụng trong một vài ngày đầu tiên khi chân răng đang liền thương.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ sẽ đảm bảo quy trình nhổ răng diễn ra an toàn, và hạn chế đau nhức tối đa. Công nghệ chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng cũng không có tác động đến xương hàm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không quá đau nhức nhé.

Mọi băn khoăn về nhổ răng để niềng có đau không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN