Nhổ răng có làm giảm trí nhớ, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

0
801

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Năm nay tôi 50 tuổi, một chiếc răng hàm dưới của tôi bị sâu và thường gây đau đớn. Con tôi khuyên tôi đi nhổ răng để khắc phục nhưng tôi thắc mắc không biết nhổ răng có làm giảm trí nhớ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Anh Tuấn – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bác!

Cảm ơn bác Anh Tuấn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng có làm giảm trí nhớ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bác như sau:

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.1Nhổ răng có làm giảm trí nhớ

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

Giải đáp cho thắc mắc của bác nhổ răng có làm giảm trí nhớ không. Chúng tôi xin khẳng định với bác là không.

Nhiều người cho rằng việc nhổ răng có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh nên có thể  gây nên hiện tượng giảm trí nhớ và thậm chí là già đi nhanh chóng . Tuy nhiên trên thực tế việc nhổ răng không hề tác động lên dây thần kinh và không ảnh hưởng tới trí nhớ.

Tuy nhiên trên thực tế nhổ răng thực chất là một kỹ thuật đơn giản không cần quá nhiều kỹ thuật. Nhổ răng chỉ được thực hiện trong trường hợp được bác sĩ chỉ định, răng không thể phục hồi bằng cách hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với kỹ thuật hiện đại, nhổ răng không đau bằng máy siêu âm giúp lấy sạch chân răng ra khỏi hàm mà không ảnh hưởng cũng như không tác động tới dây thần kinh.

Hơn nữa nhổ răng thực chất chỉ là ca phẫu thuật đơn giản nên, các thao tác để loại bỏ răng ra khỏi hàm chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn thành. Quá trình nhổ răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn và không gây biến chứng.

Khi thực hiện nhổ răng cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn và giúp quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi hơn bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân. Sau khi nhổ răng để giảm đau và giúp vết thương nhanh lành bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê đơn và điều trị tại nhà.

Với tình trạng răng của bác bị đau như hiện tại các bác sĩ của chúng tôi khuyên bác  nên đến địa chỉ nha khoa càng sớm càng tốt để tiến hành nhổ răng tránh việc răng có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bác giải đáp được thắc mắc nhổ răng có làm giảm trí nhớ. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/nho-rang-co-lam-giam-tri-nho-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN