Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, có xảy ra biến chứng không?

0
413
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không vậy ạ? Em bị sâu chiếc răng này không biết có phải nhỏ bỏ không. Nếu nhổ thì em rất lo sợ đau và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chung của của hàm răng. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, có xảy ra biến chứng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng hay không không được tùy tiện mà cần cân nhắc kỹ và có sự tư vấn của bác sỹ. Chỉ khi thật sự cần thiết, những chiếc răng không thể tiếp tục duy trì mới nên nhổ bỏ răng. Không hẳn vì tầm quan trọng của những chiếc răng mà còn vì việc nhổ răng chính là sự xâm lấn không tốt cho răng.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, có xảy ra biến chứng không? 1Nhổ răng số 6 là trường hợp nhổ răng không đơn giản do răng nằm sâu bên trong

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, có xảy ra biến chứng không?

Nhìn chung nhổ răng vốn là không tốt cho răng và cả sức khỏe chung của hàm răng. Bởi vì nhổ răng là xâm lấn tới những chiếc răng sinh lý, làm mất răng vĩnh viễn, những chiếc răng này không thể tự mọc lại được.

Nhưng khi cần thiết phải nhổ để đạt mục đích điều trị bệnh lý tốt nhất cho bệnh nhân thì nhổ răng vẫn phải tiến hành. Điều quan trọng là bạn cần được nhổ răng như thế nào cho đảm bảo an toàn và tốt nhất cho người điều trị.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, có xảy ra biến chứng không? 2Nhổ răng số 6 có thể gặp một số biến chứng nhưng vẫn sẽ kiểm soát được

Khi nhổ răng, khả năng bạn sẽ có thể gặp phải một số nguy cơ như biến chứng chảy máu kéo dài, nhiễm trùng vùng nhổ răng,… Những biến chứng này nếu không được xử lý sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho bệnh nhân, khiến bệnh nhân đau nhức và có thể tiến triển theo chiều hướng xấu.

Tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật nhổ răng đã tốt hơn trước rất nhiều, thực hiện bằng kỹ thuật và máy móc hiện đại nên việc nhổ răng hoàn toàn có thể đảm bảo sự an toàn tối đa. Tất cả những nguy cơ biến chứng đều có thể kiểm soát và xử lý được một cách tốt nhất, giúp bệnh nhân trải qua nhổ răng thuận lợi.

Xem thêm: nhổ răng sâu có đau không có nguy hiểm không?

Tuy rằng răng số 6 nằm sâu bên trong và việc nhổ răng số 6 hàm trên hay hàm dưới đều vẫn không làm khó được bác sỹ.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, có xảy ra biến chứng không? 3Nhổ răng bằng hệ thống máy móc hiện đại sẽ đảm bảo sự an toàn tối đa cho bệnh nhân

Những ca nhổ răng số 6 tại Nha khoa Kim cũng đã cho thấy, những lo lắng của bệnh nhân như nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không hay nhổ răng số 6 có đau không hoàn toàn không là vấn đề lớn, không làm cho ca nhổ răng trở nên phức tạp và nguy hiểm. Hầu hết các ca nhổ răng cho bệnh nhân đều diễn ra thành công.

Nếu bạn quá lo lắng thì tốt nhất nên  xin ý kiến của bác sỹ sau khi được thăm khám cụ thể. Trong trường hợp bạn cần được tư vấn thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem thêm: cách chữa sâu răng cho trẻ em

Tin tức liên quan

CHIA SẺ