Nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị hữu hiệu

0
339

Biết được các nguyên nhân gây răng vẩu sẽ biết cách phòng tránh và chữa trị không chỉ cho mình mà cho gia đình. Sau đây là các nguyên nhân và các cách điều trị hiệu quả mà bất cứ ai cũng nên trang bị cho mình.

1. Nguyên nhân gây răng vẩu

hoaYếu tố di truyền
Đây là nguyên nhân chiếm tới 70% các trường hợp răng vẩu theo ước tính của các bác sĩ nha khoa. Di truyền từ ông bà, bố mẹ, cô dì chú bác tuy không tuyệt đối di truyền cho tất cả các thành viên trong gia đình nhưng vẫn chiếm tỉ lệ cao.
Nguyên nhân gây răng vẩu do di truyền gây ra các kiểu vẩu xương nên mức độ khá nặng, mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt.

hoaCác thói quen xấu thời thơ ấu
Các thói quen ngậm núm vú giả, mút ngón tay, đẩy lưỡi khi còn nhỏ làm răng chìa ra ngoài, phần lợi và xương hàm phía trước cũng bị kéo ra gây ra vẩu. Thói quen này gây ra các kiểu vẩu do răng.

Nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị hữu hiệu 1Nguyên nhân gây răng vẩu do thói quen thời thơ ấu

hoaBất thường trong cấu trúc hàm và răng
Nguyên nhân gây răng vẩu nay liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới. Chúng là những sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được.

2. Các kiểu răng vẩu và cách điều trị

Tương ứng với các nguyên nhân gây răng vẩu, có 3 kiểu vẩu cụ thể là vẩu do răng, vẩu do xương hàm và vẩu do cả hai kiểu răng – xương hàm kết hợp.
đỏVẩu do răng

Các răng mọc có rìa răng chìa ra phía trước, không theo phương song song với phương thẳng đứng.
Nếu bị vẩu do răng ở mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể bọc răng sứ, nếu bị nặng hơn và muốn giải quyết triệt để tình trạng vẩu này thi bạn nên chọn niềng răng.
Niềng răng là giải pháp tối ưu được các nha sĩ khuyên dùng để chữa răng vẩu do răng gây ra.

Nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị hữu hiệu 2Vẩu do răng có thể chọn bọc răng sứ hoặc niềng răng

đỏVẩu do xương hàm
Vẩu do xường hàm có răng mọc bình thường nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức, xương hàm trên bị đưa ra so với hàm dưới hoặc ngược lại hoặc là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.
Vẩu do xương hàm gây ra cần phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm thì mới hiệu quả. Đây là phương pháp điều trị dứt điểm tình trạng răng hô, có thời gian phẫu thuật chỉ trong vài giờ đồng hồ nhưng lại khá tốn kém và có thể gây nguy hiểm nên bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Kim. Cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn điều trị tận gốc tình trạng răng hô an toàn, hiệu quả.
đỏVẩu do cả răng và xương hàm kết hợp
Biểu hiện của kiểu vẩu này là răng vừa bị vênh chìa, xương hàm vừa đưa ra ngoài khiến cho khuôn miệng bị hô vẩu khá dữ dội.
Cách điều trị tối ưu nhất chính là điều trị kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Đây là một ca chữa răng vẩu phức tạp, khó và đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì, hợp tác tốt nhất với bác sĩ mới có thể mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị hữu hiệu 3

Vẩu do cả răng và xương hàm kết hợp

Do đó, bạn phải chọn địa chỉ nha khoa uy tín vừa có bác sĩ giỏi có thể đảm trách được cả hai hướng đồng thời phải có kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra các trang thiết bị của nha khoa cũng phải tối tân, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị thì mới có thể đạt được tỷ lệ thành công tối đa.
Các ca chữa trị thực tế chữa răng hô tại Nha khoa Kim đã chứng minh điều này, vì bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới có thể đảm trách các ca phức tạp, hạn chế các sai xót nhỏ nhất, đem tới sự thành công cho các ca điều trị, giúp bệnh nhân an tâm và tin tưởng.

Trên đây là các nguyên nhân nhân gây răng vẩu và các cách chữa trị hiệu quả, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần tư vấn, hãy gọi điện thoại cho các bác sĩ chuyên khoa để được hồi đáp.

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN