Nắn chỉnh răng – 4 điều nên biết và cách chỉnh răng vổ hiệu quả

0
390

Nắn chỉnh răng là thủ thuật nha khoa tiên tiến, hiện đại giúp chỉnh răng từ vị trí sai lệch về đúng vị trí chuẩn, khắc phục tình trạng hô, vẩu, móm,…nắn chỉnh răng nói chung và chỉnh răng vổ nói riêng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Để biết rõ hơn, mời các bạn quan tâm đi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài, khay nhựa, khí cụ tháo lắp gắn vào răng để kéo chỉnh răng nhờ lực xiết của dây thun tác động lên mắc cài sao cho các răng mọc lệch, sai vị trí về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Niềng răng hiện là giải pphương cách có giá trị nhất đối với người muốn làm đều hàm răng sai lệch mà không gây xâm lấn răng, bảo tồn răng thật.

2. Có mấy cách nắn chỉnh răng hiện nay?

Bạn có nhu cầu nắn chỉnh răng có thể chọn một trong 3 kỹ thuật niềng răng sau:

  • Nắn chỉnh răng bằng mắc cài

Nắn chỉnh răng bằng mắc cài ra đời sớm nhất và được biết đến nhiều nhất. Đây là phương pháp sử dụng các loại mắc cài gắn cố định lên răng để kéo răng di chuyển. Phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả cho tất cả các trường hợp sai lệch răng từ đơn giản đến phức tạp như khấp khểnh, hô vẩu, lệch lạc, răng mọc chen chúc…

Các loại mắc cài được sử dụng trong kỹ thuật này gồm mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài thường, mắc cài tự buộc hoặc mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi).

Nắn chỉnh răng –4 điều nên biết và cách chỉnh răng vổ hiệu quả1

Nắn chỉnh răng bằng mắc cài

  • Nắn chỉnh răng bằng khay nhựa

Là kỹ thuật nha khoa tiên tiến, tuy ra đời sau nhưng cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa, thích hợp với những người có công việc đặc thù cần giao tiếp với khách hàng. Kỹ thuật này dùng các khay nhựa đúc sẵn theo lộ trình di chuyển răng, ôm sát mặt răng làm răng đều khít.

Hai loại khay nhựa thường dùng là khay Invisalign (đặt hàng tại Mỹ) và khay Clear Aligner (thiết kế thủ công). Trong đó, khay Clear Aligner được làm thủ công có chi phí chỉ bằng ½ khay Invisalign.

Lưu ý: các khay nhựa có thể không đạt hiệu quả cao trong những trường hợp sai lệch răng nghiêm trọng, khớp cắn phức tạp.

  • Nắn chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp

Nắn chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp được áp dụng cho trẻ em và những người cần nong rộng hàm, chỉnh hình khuôn hàm, định hình sự phát triển cho phần xương hàm trong giai đoạn cấu trúc hàm mặt đang dần hoàn thiện.

3. Đối tượng nên nắn chỉnh răng?

Tất cả các trường hợp răng sai lệch đều có thể nắn chỉnh răng cho hàm răng đều đặn, đẹp hơn.

– Người có răng khấp khểnh toàn hàm

-Người có răng khểnh, răng mọc lệch, răng mọc ngầm

– Người có răng mọc chìa gây hô – răng mọc cụp gây móm.

4. Lợi ích của việc nắn chỉnh răng là gì?

-Tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, có thể khắc phục mọi khiếm khuyết của hàm răng chưa đẹp từ răng mọc lệch, hô, vẩu, chen chúc,…

-Đảm bảo tính ăn nhai giúp ăn nhai tốt hơn do có khớp cắn chuẩn.

-Bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý do hàm răng sai lệch gây ra.

-Duy trì hàm răng đẹp tới suốt đời, phục hình một lần được vĩnh viễn, không gây đau, không xâm lấn răng thật.

Nắn chỉnh răng –4 điều nên biết và cách chỉnh răng vổ hiệu quả2

Nắn chỉnh răng cho hàm răng đẹp, nụ cười tỏa sáng

5. Nắn chỉnh răng vổ bằng cách nào hiệu quả?

Trước khi thăm khám cụ thể bằng các thiết bị hiện đại rất khó có thể xác định được phương pháp nào nắn chỉnh răng vổ hiệu quả. Do đó điều trước nhất cần làm là đến cơ sở nha khoa uy tín.

Cách nắn chỉnh răng vổ chỉ hiệu quả khi bác sĩ đã nắm rõ tình trạng răng miệng của bạn, xác định rõ nguyên nhân gây vổ và kiểu vổ, từ đó đưa ra phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp.

Có hai phương pháp chữa vổ do răng gây ra đó là bọc răng sứ và niềng răng. Nếu răng vẩu rất nhẹ và số lượng ít như khi vẩu 2 răng cửa thì bọc răng sứ là lựa chọn đúng đắn. Nhưng nếu không muốn mài răng gây xâm lấn răng thật hoặc trường hợp răng vổ nhiều, vẩu cả hàm hay bán hàm thì giải pháp niềng răng chỉnh nha là hữu hiệu nhất, nắn chỉnh răng bằng cách niềng răng cho hiệu quả lâu dài, vĩnh viễn.

Niềng răng chỉnh răng vổ hiệu quả nhờ dùng các khí cụ nha khoa và các mắc cài gắn trên răng kết hợp tạo thành lực kéo giúp nắn chỉnh răng vổ, kéo răng về vị trí thích hợp để sắp xếp lại cấu trúc hàm giúp răng đều đặn, đẹp hơn. Niềng răng mang lại kết quả cao, ổn định, có thể duy trì đến trọn đời.

Nắn chỉnh răng –4 điều nên biết và cách chỉnh răng vổ hiệu quả3

Nắn chỉnh răng vổ hiệu quả tại Nha khoa Kim

Lưu ý: Hiệu quả chỉnh răng vổ phù thuộc vào cơ địa của mỗi người

Tùy thuộc vào tình trạng răng cụ thể, mong muốn và chi phí cùng với sự tư vấn của các bác sĩ, bạn có thể lựa chọn nắn chỉnh răng bằng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng vô hình invisalign…

6. Quy trình nắn chỉnh răng vổ hiện nay?

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim bằng máy x-quang Cone Beam CT 3D để nắm rõ tình trạng, mức độ răng vổ của bạn, sau đó tư vấn để bạn chọn loại phương pháp niềng răng hiệu quả nhất.

Bước 2: Lên phác đồ niềng răng với phần mềm VCeph 3D

Sau khi có số liệu cụ thể từ bước 1, bác sĩ sẽ dùng phầm mềm phân tích VCeph 3D để hỗ trợ bác sĩ lên kế hoạch cụ thể về thời gian điều trị, kết quả, mức độ răng dịch chuyển trong từng giai đoạn để việc điều trị có được hiệu quả cao.

Bước 3: Kí hợp đồng nắn chỉnh răng vổ

Để giúp bạn yên tâm hơn về kết quả điều trị và tiến độ các bác sĩ sẽ ký với bạn hợp đồng niềng răng. Hợp đồng này chỉ duy nhất có tại Nha khoa KIM – một cơ sở nha khoa uy tín hiện nay.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Việc vệ sinh là rất cần thiết trước khi gắn mắc cài để hạn chế việc hình thành các bệnh lý răng miệng xảy ra trong quá trình nắn chỉnh răng vổ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm làm cơ sở thiết kế mắc cài phù hợp cho cung hàm của từng người. Khi mắc cài được chế tạo xong sẽ được gắn lên răng của bạn bắt đầu quá trình niềng răng.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Sau khi đã hoàn tất 4 bước trên, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình đeo niềng cũng như các lưu ý cụ thể và đặt lịch tái khám.

Xem thêm: Khi răng cửa vẩu có nên chỉnh không?

7. Chi phí nắn chỉnh răng vổ và bảng giá nha khoa chuẩn 2016

Để biết chi phí nắn chỉnh răng vổ, bạn có thể tham khảo bảng giá nha khoa chuẩn nhất năm 2016 tại Nha khoa Kim như dưới đây.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Qua bảng trên, bạn có thể thấy chi phí nắn chỉnh răng vổ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, loại mắc cài và phương pháp nắn chỉnh răng bạn chọn, ngoài ra còn phụ thuộc nhiều vào cơ sở nha khoa nơi bạn thực hiện chỉnh răng vổ. Tại các nha khoa khác nhau, chi phí nắn chỉnh răng vổ sẽ có sự khác biệt nhưng sự chênh lệch thường không lớn.

Nếu nắn chỉnh răng tại Nha khoa Kim, bạn có thể hoàn toàn yên tâm điều trị vì mức giá mà Nha khoa đưa ra đã dựa trên các tính toán kỹ để ai cũng có thể chi trả.

Bên cạnh đó, với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và cơ sở vật chất khang trang, chi phí nắn chỉnh răng vổ tại Nha khoa luôn tương xứng với chất lượng dịch vụ.

Nếu có nhu cầu nắn chỉnh răng nói chung và chỉnh răng vổ hiệu quả nói riêng. Bạn có thể đến các phòng khám Nha khoa để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Gợi ý xem thêm

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN