Mất răng vĩnh viễn giải pháp phục hồi sau một lần thực hiện

0
994

Mất răng vĩnh viễn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng. Không những thế mất răng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng về lâu dài.

1. Mất răng vĩnh viễn có mọc lại được không?

Răng vĩnh viễn là răng mọc sau khi răng sữa mất đi và chỉ mọc một lần trong đời nên mất răng vĩnh viễn đồng nghĩa với việc mất răng hoàn toàn và không thể mọc lại.

Răng bị gãy khỏi cung hàm cũng không thể dùng để cắm lại được nên sau khi mất răng giải pháp tốt nhất chính là trồng răng giả để phục hồi cả chức năng ăn nhai và chức năng  thẩm mỹ của hàm răng.

Mất răng vĩnh viễn giải pháp phục hồi sau một lần thực hiện1Mất răng vĩnh viễn không thể tự mọc lại

Phục hình cho trường hợp mất răng được thực hiện càng sớm càng tốt tránh việc răng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Mất răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nguyên nhân bên trong do răng yếu, mắc bệnh lý hoặc một số nguyên nhân bên ngoài như va đập, ăn nhai khiến men răng bị mòn dần và gãy vỡ.

Tất cả các trường hợp mất răng đều có thể áp dụng các phương pháp nha khoa để phục hình nên bạn không cần quá lo lắng.

2. Mất răng vĩnh viễn có nguy hiểm không?

Mất răng vĩnh viễn nếu không được điều trị sớm có thể gây nên những hậu quả khó lường mà không chỉ dừng lại ở mức độ thẩm mỹ và ăn nhai.

Mất răng vĩnh viễn trước tiên khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn đặc biệt với trường hợp mất răng hàm càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ, hàm răng cái tóc là góc con người nên mất răng khiến bạn tự ti trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mất răng vĩnh viễn giải pháp phục hồi sau một lần thực hiện2Mất răng có thể làm răng hàm đối diện trồi lên

Xuất hiện tình trạng di răng, tình trạng này diễn ra phổ biến , sau khi bị mất răng các răng kế cận răng mất thường có xu hướng đổ về vùng răng mất làm sai lệch khớp cắn hàm răng không đều đặn.

Tiêu xương hàm , tiêu xương thường xảy ra sau một thời gian dài khi răng mất, tiêu xương làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và ảnh hưởng tới việc phục hình răng sau này.

Việc ăn nhai khi mất răng cấm thường gặp nhiều khó khăn nên bệnh nhân dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đau dạ dày..

3. Khắc phục mất răng vĩnh viễn như thế nào hiệu quả nhất

Hiện nay có 3 phương pháp giúp khắc phục mất răng vĩnh viễn nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn có được kế quả phục hình như mong muốn.

Dùng hàm tháo lắp: Là phương pháp trồng răng giả không cố định, áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng đặc biệt là người lớn tuổi có xương hàm bị yếu đi.

Hàm tháo lắp có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào việc vệ sinh răng miệng cuũg dễ dàng hơn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dễ bị nong hàm, hơi thở có mùi.

Làm cầu răng sứ: Cầu răng sứ được thực hiện trường trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng vĩnh viễn. Khi thực hiện bác sĩ sẽ mài hai răng kế cận của răng thật và gắn cầu răng sứ lên trên phục hình hoàn hảo cho răng.

Mất răng vĩnh viễn giải pháp phục hồi sau một lần thực hiện3Cấy răng implant phục hình mất răng vĩnh viễn

Cầu răng sứ đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai tốt, tuy nhiên không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Cấy răng implant: Có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng. Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm thay thế cho chân răng đã mất hiệu quả.

Cấy răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương mà không phương pháp nào làm được và đảm bảo duy trì trong thời gian dài.

Mọi thắc mắc về mất răng vĩnh viễn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN