Mất răng và hậu quả, phương pháp nào khắc phục tốt nhất

0
723

Tuổi tác và sức khỏe yếu đi là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về răng miệng đặc biệt là mất răng. Mất răng và hậu quả của chúng khiến chúng ta khó có thể lường trước được. Chính vì vậy cần tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng này nhanh và hiệu quả nhất.

1.Mất răng lâu ngày gây ra những hậu quả như thế nào

Mất răng và hậu quả của chúng mang lại khiến bạn gặp nhiều vấn đề về răng miệng đặc biệt là chức năng ăn nhai của hàm răng , với những trường hợp mất nhiều răng tình trạng sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng, làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn má có dấu hiệu bị hóp da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Tụt nướu tại vị trí răng mất là hiện tượng xảy ra khá phổ biến, ngoài ra có thể tiêu xương ổ răng và tiêu xương hàm nếu không được khắc phục kịp thời.

Mất răng và hậu quả, phương pháp nào khắc phục tốt nhất1Mất răng có thể dẫn tới tình trạng bị tiêu xương chân răng

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thức ăn không được nhai kỹ có thể mắc các bệnh liên quan đến dạ dày..

Mất răng còn khiến các răng kế cận  dịch chuyển đến vị trí răng khác, tình trạng kéo dài có thể gây sai lệch khớp cắn dễ gây nên hiện tượng sâu răng.

Một số trường hợp răng mất làm cho răng đối diện có xu hướng trồi lên và gây tổn thương cho nướu răng.

2. Làm gì để khắc phục mất răng và hậu quả nhanh nhất

Mất răng lâu ngày hiện nay có 3 phương pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Trồng răng implant

Trồng răng implant là giải pháp giúp khắc phục răng mất và hậu quả nhanh chóng nhất. Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay.

Trồng răng implant bác sĩ tiến hành cấy trực tiếp trụ implant vào vị trí xương hàm đã mất và thay thế chân răng một cách hoàn hảo nhất. Implant có thể phục hồi cả chân răng đã mất giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Chất liệu răng implant chắc chắn đảm bảo ăn nhai giống như răng thật.

Mất răng và hậu quả, phương pháp nào khắc phục tốt nhất2Trồng răng implant đảm bảo ăn nhai tốt trên cung hàm

Trồng răng implant không xâm lấn, không ảnh hưởng đến răng kế cận, răng implant có độ bền vững cao và có thể duy trì được nhiều năm và có thể là chọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình mất răng lâu ngày vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Cầu răng sứ với cấu tạo phổ biến gồm 3 nhịp hoặc hơn giúp khắc phục răng mất nhanh chóng.

Yêu cầu phục hình cho trường hợp này cần đảm  bảo hai răng kế cận răng mất vẫn còn và đủ khỏe mạnh để có thể mài răng thành những cùi nhỏ và tiến hành lắp mão răng sứ lên trên.

Cầu răng sứ không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt mà còn bảo  đảm chức năng thẩm mỹ cho hàm răng hạn chế xâm lấn. Tuy nhiên vì cần mài răng nên có ảnh hưởng đến cấu trúc răng và răng không bị ê buốt.

Mất răng và hậu quả, phương pháp nào khắc phục tốt nhất3Làm cầu răng thay thế răng mất hoàn hảo

Dùng hàm tháo lắp

Áp dụng chủ yếu cho những trường hợp mất nhiều răng mà không đủ điều kiện để cấy răng implant. Hàm răng tháo lắp đơn giản, nhẹ nhàng dễ dàng tháo ra và lắp vào giúp việc vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Tuy nhiên dùng hàm tháo lắp sau một thời gian sử dụng răng có dấu hiệu bị vàng ố, có mùi hôi gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Implant nha khoa – kỹ thuật phục hình răng thông minh, tân tiến

Mọi thắc mắc mất răng và hậu quả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN