Mất răng cửa 2 cách phục hồi nhanh và hiệu quả nhất

0
436

Mất răng cửa là tình trạng khá phổ biến nhất là những trường hợp mất răng do va đập mạnh. Mất răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng, vậy khi mất răng cửa nên xử lý như thế nào hiệu quả nhất.

1.Mất răng cửa có những trường hợp nào

Để điều trị mất răng cửa hiệu quả có thể dựa vào những trường hợp mất răng cụ thể để đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

Mất răng cửa 2 cách phục hồi nhanh và hiệu quả nhất1Mất răng cửa 2 cách phục hồi nhanh và hiệu quả nhất

−Mất một răng cửa

−Mất 2 răng cửa liền kề nhau hoặc không liên kề

−Mất 3 răng cửa liền kề nhau hoặc không liên kề

−Mất 4 răng cửa

Mất răng cửa hoàn toàn hoặc mất răng nhưng vẫn còn chân răng

Tất cả những trường hợp mất răng trên đều có thể phục hình với các phương pháp nha khoa hiện đại để giúp răng chắc khỏe hơn.

2. Cách khắc phục mất răng cửa hiệu quả nhất

Hiện nay có hai cách khắc phục tình trạng mất răng cửa nhanh chóng và chính xác được sử dụng phổ biến là làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant để phục hình.

Làm cầu răng sứ

Có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng như mất 1 răng cửa hoặc mất nhiều răng đều có thể thực hiện phục hình hiệu quả giúp bạn có được hàm răng  đẹp như mong muốn.

Mất răng cửa 2 cách phục hồi nhanh và hiệu quả nhất2Mất răng cửa có thể làm cầu răng sứ để phục hồi

Để làm cầu răng sứ cho răng cửa cần đảm bảo hai răng kế cận răng mất đủ chắc khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ có.Với trường hợp mất nhiều răng làm cầu răng sứ cần kết hợp với trụ implant để phục hình hiệu quả nhất.

 Khi thực hiện làm cầu răng sứ cần mài hai răng kế cận răng mất thành các cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên để phục hình cho răng. Cầu răng sứ sau khi được phục hình đảm bảo giống như răng thật, đáp ứng được khoảng 70 – 80% sức nhai giống như răng thật.

Tuy nhiên làm cầu răng sứ có nhược điểm cần mài răng thật nên ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm răng và có thể khiến răng bị ê buốt.

Cấy răng implant

Được áp dụng cho tất cả các trường hợp có thể mất 2 răng cửa hoặc nhiều hơn đều có thể phục hình hiệu quả với phương pháp này.

Khi thực hiện trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm thay thế cho vị trí chân răng đã mất nên đòi hỏi xương hàm cần đủ khỏe mới có thể thực hiện được. Với những trường hợp răng mất lâu ngày xương răng bị tiêu  cần thực hiện ghép xương trước khi trồng răng.

Cấy răng implant giúp đảm bảo hiệu quả ăn nhai giống như răng thật. Còn về chức năng thẩm mỹ mão răng sứ được lắp trên trụ implant được thiết kế với răng thật nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng.

Mất răng cửa 2 cách phục hồi nhanh và hiệu quả nhất2Mất răng cửa có thể phục hồi bằng cách cấy răng implant

Bên cạnh đó một ưu điểm lớn khi thực hiện cấy răng cho trường hợp mất răng cửa giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Mỗi phương pháp phục hình  đều có những ưu nhược điểm nhất định nên trước khi thực hiện bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phương pháp phục hồi phù hợp nhất.

 Mọi thắc mắc về mất răng cửa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN