Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành

0
679

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi bị mất một chiếc răng sô 4 hàm dưới nên việc ăn nhai bị ảnh hưởng khá nhiều. Tôi muốn đi phục hình răng giả nhưng công việc của tôi khá bận rộn nên tôi muốn hỏi bác sĩ làm răng răng giả mất bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Hà – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Hà đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng giả mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành1Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành?

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi trồng răng để phục hình răng mất.

Trước hết trường hợp của bạn bị mất một chiếc răng số 4 có thể phục hình răng bằng 2 cách làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm và thời gian làm răng khác nhau.

Với phương pháp trồng răng implant có thể chia làm 3 trường hợp thời gian trồng răng giả sẽ khác nhau tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.

Nếu xương hàm đủ khỏa, đủ chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí răng cần cấy ghép không chịu áp lực ăn nhai, bác sĩ có thể chỉ định cấy trụ implant tốt và phục hình răng sứ trong 1 ngày.

Trường hợp xương hàm còn đủ tốt đủ độ dày, kích thước và chiều sâu, khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cắm răng không chịu quá nhiều áp lực ăn nhai bác sĩ có thể chỉ định cấy trụ implant tốt và phục hình răng trong khoảng 7 – 10 ngày.

Nếu bạn bị tiêu xương răng  do răng mất lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy răng cần tiến hành ghép xương để đạt được hiệu quả. Ghép xương hàm mất 3 tháng để lành thương và mất thêm khoảng 3 tháng để trụ implant tích hợp với xương và phục hình răng sứ nên tổng mất khoảng 6 tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trong trường hợp bạn lựa chọn phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ sẽ mất 2 lần hẹn với bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn.

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành2Làm răng mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng

Lần hẹn thứ nhất bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn tiến hành mài răng và lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ cho bệnh nhân. Để giảm đau cho bạn trong quá trình mài răng bác sĩ sẽ gây tê cho bạn trước khi thực hiện.

Lần hẹn thứ 2 bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ để phục hình hiệu quả cho răng. Cầu răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo chức năng của hàm răng và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

Những thông trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng giả mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN