Làm răng giả loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

0
1405

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng hàm nên có ý định đi làm răng giả để phục hồi. Tuy nhiên em thắc mắc không biết làm răng giả loại nào tốt và an toàn nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyên Xuân Hồng – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Xuân Hồng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng giả loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng giả loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?1Làm răng giả loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

Ngày nay làm răng giả không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Làm răng giả được áp dụng phổ biến để thay thế cho rằng đã mất đáp ứng được chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Làm răng giả loại nào tốt?

Răng giả có nhiều loại khác nhau, làm răng giả loại nào tốt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí răng mất, điều kiện kinh tế cũng ảnh hưởng không nhỏ khi đưa ra quyết định nên trồng loại nào.

Vị trí răng mất là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn loại răng sứ để phục hồi. Với vị trí mất răng hàm sẽ sử dụng loại răng có khả năng chịu lực lớn hơn và duy trì được thời gian lâu hơn. Nhưng đối với răng cửa, răng nanh có thể sử dụng loại răng có khả năng chịu lực kém hơn.

Bên cạnh đó răng giả cần để phục hồi răng cửa cần là răng có độ trắng sáng hoàn hảo để tương xứng nhất với răng thật đảm bảo chức năng thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Hiện nay có hai dòng răng giả phổ biến để bệnh nhân có thể dễ dàng hợp chọn hơn đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Răng sứ kim loại với răng sứ tiêu biểu nhất là titan, răng này có lớp sườn được làm bằng hợp hợp kim với thành phần chính là titan nên có độ cứng cao, khả năng chịu lực nhai tốt. Loại răng này thường có mức chi phí khá rẻ nên dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng. Tuổi thọ của răng có thể kéo dài đến 10 nếu được chăm sóc tốt.

Làm răng giả loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?2Để đảm thẩm mỹ cao và chắc chắn bệnh nhân có thể chọn răng toàn sứ

Dòng răng sứ thứ hai là răng không kim loại hay còn gọi là toàn sứ. Răng toàn sứ có nhiều dòng khác như như Cercon, E.max.. mỗi loại có tỉ lệ tương xứng khác nhau. Răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng, khả năng ăn nhai tốt hơn răng sứ kim loại. Đặc biệt loại răng sứ này có thể tồn tại nhiều năm.

Trong trường hợp của bạn bị mất răng hàm nên lựa chọn làm răng sứ để đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn.

Xem thêm: TOP 5 lưu ý khi trồng răng sứ “không thể không biết” tại nha khoa

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc làm răng giả loại nào tốt. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN