Hàm hô có niềng răng được không bác sĩ giải đáp?

0
286

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Mới đây em có đi khám răng và được bác sĩ chuẩn đoán là hô hàm và khuyên em nên phẫu thuật để điều trị. Nhưng em thấy những người bị hô thường niềng răng để khắc phục, vì vậy em muốn hỏi bác sĩ hàm hô có niềng răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Ngô Mai – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngô Mai đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hàm hô có niềng răng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hàm hô có niềng răng được không bác sĩ giải đáp?

Hàm hô có niềng răng được không ?

Hàm hô là tình trạng xương hàm phát triển quá  mức về phía trước khiến cho răng khi mọc lên cũng có xu hướng tình tiến về phía trước. Ở đây phẫu thuật hàm hô được xem là giải pháp tốt nhất cho tình trạng này.

Xem thêm: Bộ hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Hàm hô có niềng răng được không?

Với những trường hợp bị hô do răng có thể khắc phục dễ dàng và triệt để bằng phương pháp niềng răng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí đêu và đẹp hơn. Vậy hàm hô có niềng răng được không?

Trường hợp hàm hô với mức độ rất nhẹ có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng. Sở dĩ niềng răng có thể áp dụng trong trường hợp này là vì niềng răng không chỉ giúp chỉnh răng về đúng vị trí mà lực niềng răng có khả năng kéo hàm về đúng vị trí.

Tuy nhiên phẫu thuật hàm hô chính là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này. Phẫu thuật hàm hô không chỉ giúp khắc phục tình trạng hô một cách hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian điều trị vì chỉ cần thực hiện một lần.

Hàm hô có niềng răng được không bác sĩ giải đáp?2Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục hàm hô nhanh chóng 

Khi thực hiện phẫu thuật hàm hô bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ và đẩy lùi hàm hô vào trong để cân xứng với hàm răng còn lại giúp bạn có được hàm răng chuẩn khớp cắn đều và đẹp hơn. Thời gian phẫu thuật hàm hô chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để bạn được kết quả như mong muốn nên nhanh gấp nhiều lần so với phương pháp niềng răng.

Trên thư bạn bạn không nói rõ hàm hô của bạn ở mức độ nào, nhưng để biết hàm hô có niềng răng được không bạn cần đến nha khoa để thăm khám và chụp phim để bác sĩ có thể xác định được tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hàm hô có niềng răng được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tìm hiểu thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN