Gỡ rối giúp bạn: răng thưa có nên niềng răng?

0
366

Răng thưa có nên niềng răng là câu hỏi mở đang làm khó không ít người. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời giải đáp xác đáng, tin rằng câu trả lời sẽ là chìa khóa giải tỏa mọi băn khoăn, lo lắng, có thể gỡ rối giúp bạn.

Răng thưa là tình trạng răng vẫn nằm trên cung hàm và có phương chiều tương đồng nhau nhưng các cạnh răng không liền kề, sát cạnh nhau, giữa các cạnh răng có khoảng trống gọi là khe răng. Nguyên nhân chủ yếu của răng thưa là do bẩm sinh. Hiện nay có nhiều cách để chữa răng thưa hiệu quả, đó là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Vậy răng thưa có nên niềng răng?

Răng thưa có nên niềng răng trong so sánh với các phương pháp khác?

Răng thưa có nên đi niềng răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn. Nếu tình trạng nhẹ, bạn có thể áp dụng phương pháp trám, nếu nặng hơn, bạn nên tiến hành bọc răng sứ. Nếu muốn một giải pháp an toàn, lâu dài và hiệu quả nhất, không gây xân lấn răng thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Để bạn dễ hình dung và có quyết định sáng suốt nhất phù hợp với mình, hãy so sánh các cách chữa răng thưa hiệu quả hiện nay như sau.

Hiện tại, trám răng là cách chữa hiệu quả áp dụng đối với răng thưa ở mức độ nhẹ, ít được bền lâu. Thông thường bạn sẽ phải đi trám lại sau từ 1 -2 năm.

Gỡ rối giúp bạn: răng thưa có nên niềng răng1

Răng thưa có nên đi niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng thưa của bạn

Bọc răng sứ mang tính thẩm mỹ cao, có thể đảm bảo chức năng ăn nhai của răng tốt do răng sứ được làm bằng chất liệu cứng rắn, ít bị ăn mòn và có thể khắc phục được tình trạng răng thưa nhiều. Tuy nhiên, bọc răng sứ lại có nhược điểm là phải mài cùi răng, khiến răng trở nên yếu đi do bị xâm lấn. Trong cả quá trình bọc răng sứ bệnh nhân có thể bị ê buốt. Nếu muốn bọc răng sứ chữa răng thưa hiệu quả, bạn phải tìm địa chỉ nha khoa uy tín, có trang thiết bị tối tân và bác sĩ có kinh nghiệm phong phú như Nha khoa Kim.

Trong khi đó, niềng răng là giải pháp chữa răng thưa hiệu quả nhất. Cách này có nhiều ưu điểm nổi trội mà trám răng và bọc răng sứ không có. Răng thưa có nên đi niềng răng không phụ thuộc vào tình trạng thưa răng của bạn vì niềng răng thưa có thể khắc phục được mọi tình trạng mất thẩm mỹ của hàm răng, không gây xân lấn răng do không phải mài răng thật. Bằng cách này, bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh răng đồng bộ cả về răng, xương hàm, mô mềm do đó có tính ổn định cao. Bên cạnh đó, việc niềng răng thưa được coi là giải pháp lâu dài, cho hàm răng đều đẹp tới vĩnh viễn mà không cần phục hình lại.

Gỡ rối giúp bạn: răng thưa có nên niềng răng2

Niềng răng khắc phục được hiệu quả tình trạng thưa răng

=>Từ những phân tích trên, bạn hoàn toàn nên niềng răng thưa, vì đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả nhất, tránh được tất cả các nhược điểm của các phương pháp khác, đem lại hiệu quả cao, lâu dài. Nhờ đó, câu hỏi răng thưa có nên đi niềng răng không còn là câu hỏi mông lung, không có đáp án.

Địa chỉ nào niềng răng thưa an toàn, hiệu quả cao?

Như vậy, sau khi không còn băn khoăn xem răng thưa có nên niềng hay không và quyết định chọn niềng răng là giải pháp chữa răng thưa hiệu quả cho mình, bạn nên quan tâm đến địa chỉ niềng răng an toàn, hiệu quả. Vì niềng răng là kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi tay nghề của bác sĩ cũng như các thiết bị tiên tiến, tối tân hỗ trợ mới có thể niềng răng thành công. Do đó, việc tìm địa chỉ niềng răng thưa cũng khó không kém câu hỏi răng thưa có nên niềng không.

Để niềng răng thưa an toàn, hiệu quả cao, bạn có thể đến Nha khoa Kim. Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có bản lĩnh xử lý tình huống phát sinh vững vàng sẽ niềng răng thưa cho bạn đạt kết quả tốt nhất.

Gỡ rối giúp bạn: răng thưa có nên niềng răng 3

Diễn tiến niềng răng thưa an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn chính xác cho bạn nhờ kinh nghiệm của mình cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại, tránh sai khác ở mức tối đa. Trong quá trình niềng, bác sĩ sẽ thanh trùng các thiết bị, khí cụ niềng răng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, biết cách tư vấn cho bạn những giải pháp phòng tránh gián đoạn niềng răng, cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Bằng bài viết trên, mong rằng bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi mở răng thưa có nên đi niềng răng. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm phương cách và địa chỉ nha khoa tốt nhất, điều trị triệt để tình trạng răng thưa kém thẩm mỹ của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN