Giới thiệu cách điều trị răng vẩu mới nhân ngày 8/3 cho các chị, các mẹ

0
276

Cách điều trị răng vẩu thì có rất nhiều, tuy như thế tìm ra cách thức thích hợp với bạn mới là khó. Theo thống kê, trên Quốc Tế có hơn 73% ca trị liệu răng vẩu thất bại là do áp dụng sai phương pháp hỗ trợ điều trị, làm tốn công sức của bệnh nhânbác sỹ lại “tiền mất tật mang”. Vậy đâu mới là chỉ định chuẩn xác cho bạn?

Căn nguyên gây răng vẩu là gì?

Căn nguyên gây răng vẩu có thể chỉ ở răng hay là bởi xương hàm hay là phối hợp cả 2 nguyên do trên.

+ Nếu vẩu do nguyên nhân tại các răng thì giải pháp khắc phục sẽ đơn giản hơn.

Cách điều trị răng vẩu 1

+ Nhưng đây nếu bởi xương hàm thì cần phân tích để biết được nguyên nhân là vì xương hàm trên nhô ra phía trước hoặc bởi xương hàm dưới lùi ra phía sau hay có sự phối hợp cả 2 tác nhân trên.

Cách khắc phục răng vẩu như thế nào?

Cách khắc phục răng vẩu bởi răng

Nếu xác định nguyên nhân vẩu do răng thì cách đơn giản bạn chỉ cần niềng răng là đủ. Niềng răng là cách thức khắc phục răng vẩu, chỉnh răng hô nhanh nhất nhờ các công cụ nha khoa như mắc cài, dây thun, khay niềng răng nhằm đưa răng về vị trí mong muốn theo thời gian.

giải pháp này không lấn chiếm đến răng hay xương hàm, tuy như thế đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn trong suốt thời gian hỗ trợ chữa trị.

Cách điều trị răng vẩu bởi xương hàm

Nếu vẩu do nguyên do xương hàm có tiến trình hỗ trợ điều trị phức tạp hơn. Ở trong thời gian tăng trưởng hoặc là ở cuối giai đoạn tăng trưởng (mốc là tuổi dậy thì) sẽ nắn chỉnh hàm với khí cụ theo sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự đối xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới.

Nếu đã qua đỉnh điểm của sự tăng trưởng hoặc là ở người lớn thì theo giải pháp bù trừ sự mất cân bằng xương bằng việc nhổ bỏ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra phía sau. với các trường hợp nặng, sẽ cần được chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt khi bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành.

sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm định xem căn nguyênbắt đầu từ răng nữa ko thì yêu cầu niềng răng trước phẫu thuật.

– Tiến hành chụp hình chuyên về hàm mặt. Các bác sĩ chuyên ngành chỉnh nha sẽ khám và yêu cầu chụp phim sọ mặt nghiêng. dựa trên các triệu chứng trên lâm sàng và kết quả phân tích trên phim sọ nghiêng, các bác sỹ sẽ phân tích để tìm ra nguyên do của vẩu, từ đó sẽ lập được kế hoạch hỗ trợ chữa trị răng vẩu cho từng người mắc bệnh. Mục tiêu nắn chỉnh rănggia tăng được khuôn mặt khi nhìn nghiêng, có được hàm răng đều, đẹp và ăn khớp với nhau.

Bác sỹ sẽ dựa theo nguyên do hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: Nhiều trường hợp sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.
+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
+ Hô hai hàm: Phẫu thuật cắt tiền đình hàm bên trên, dưới, nhổ hai răng số 4 đẩy lùi về sau.

Nhổ chỉ hai răng 4 hàm bên dưới có thể hỗ trợ trị hô đạt kết quả thẩm mỹ.

Chỉnh răngcách điều trị răng vẩu tối ưu với kỹ thuật nhổ 2 răng 4 hàm dưới không cần cố định hai hàm với lợi điểm :

>>> Cách chữa răng vổ hiệu quả nhất hiện nay

Một tháng với việc sử dụng nẹp ốc nhỏ cố định vững chắc ko sợ di lệch

Bệnh nhân có thể về ngay và ăn uống sinh hoạt bình thường sau 24 giờ chỉnh hàm

– Nhổ 2 răng 4 hàm dưới giúp bạn cải thiện chức năng nghiền nhai và hàm răng

Gia tăng dáng cằm mà không cần phẫu thuật cằm

Chỉnh nha hay còn được biết đến với cái tên là nắn chỉnh nha là chuyên ngành sâu, đòi hỏi sự nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực chất, do đó bệnh nhân khi đến khám và chỉnh nha cần đến các cơ sở có chuyên ngành chỉnh nha để kết quả chỉnh nha đạt được chỉ định cả về thẩm mỹ và chức năng.

Hy vọng những thông tin đáp ứng bên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách khắc phục răng vẩu hợp lý cho mình, cùng với đó biết được đâu là bác sỹ giỏi và địa chỉ uy tín.

KIM Dentistry – nha khoa phát triển định hướng thẩm mỹ răng theo tiêu chuẩn Hàn Quôc tại Việt Nam hợp tác với bệnh viên Răng Hàm Mặt tại Hàn Quốc sẽ là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin. Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi theo các thông tin bên dưới, bác sĩ KIM sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN