Giải mã bí kíp chữa răng vẩu hiệu quả, chính xác 100%

0
291

Hãy cùng giải mã bí kíp chữa răng vẩu hiệu quả, chính xác 100% như dưới đây, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của y học hiện đại biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Và với các bí kíp này, bạn sẽ “đá văng” nỗi mặc cảm, tự ti vốn có và vui sống mỗi ngày.

Các kiểu vẩu và cách chữa răng vẩu hiệu quả

Có 3 kiểu vẩu gây tình trạng răng vẩu đó là vẩu do răng, vẩu do xương hàm, vẩu do cả răng và xương hàm. Tương ứng với 3 kiểu này, y học có 4 phương pháp hữu hiệu chữa răng vẩu, đó là:
1, Bọc răng sứ
Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp răng vẩu nhẹ, do các răng gây ra. Bản chất của phương pháp này là tạo hình lại thân răng chụp lên răng thật, giúp răng không bị chìa ra ngoài nữa. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, có thể chữa răng vẩu chỉ từ 2-3 lần hẹn. Đây là cách chữa răng vẩu nhanh và tiết kiệm nhất.

Giải mã bí kíp chữa răng vẩu hiệu quả, chính xác 100 1

Bọc răng sứ áp dụng cho trường hợp vẩu nhẹ do răng gây ra

2, Niềng răng
Niềng răng áp dụng cho tình trạng vẩu nặng do răng gây ra. Bác sĩ dùng các khí cụ, mắc cài hoặc khay niềng gắn trên răng tạo ra lực kéo, tác động từ từ lên răng, làm các răng dịch chuyển về các vị trí đúng, mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, không còn tình trạng răng vẩu.
Niềng răng được các chuyên gia đánh giá là cách chữa răng bị vẩu hiệu quả. Ưu điểm là không xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng thật tối đa, và chỉ sau 18-24 tháng, thời gian niềng răng sẽ kết thúc.

3, Phẫu thuật chỉnh hàm
Đối với kiểu vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra, cách chữa răng vẩu hiệu quả là phẫu thuật chỉnh hàm.
Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang, thu thập các thông số cụ thể về cấu trúc xương hàm, tình trạng răng vẩu từ đó sẽ tính toán phương án phẫu thuật. Việc cắt bớt xương hàm lui về phía sau hoặc ở phía trước sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng.

Giải mã bí kíp chữa răng vẩu hiệu quả, chính xác 100 2

Phẫu thuật chỉnh hàm là cách chữa răng vẩu hiệu quả do cấu trúc xương hàm gây ra

Phẫu thuật chỉnh hàm có thể tiến hành trong khoảng vài giờ đồng hồ, giải quyết dứt điểm tình trạng vẩu. Và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà lành thương nhanh hay chậm. Nhưng cũng chỉ tính theo tuần để bình phục hoàn toàn.

4, Kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm
Với trường hợp vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra thì cách chữa răng vẩu tuyệt vời nhất vẫn là sự kết hợp của 2 phương pháp: niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

Chữa răng vẩu bằng cách kết hợp này đem lại hiệu quả tốt nhất, giúp giải quyết tận gốc cả hai kiểu gây vẩu, nếu chỉ áp dụng niềng răng hoặc chỉ áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm thì việc điều trị sẽ không được như ý muốn. Do đó, nếu nằm trong trường hợp vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra thì cách kết hợp là phương án hoàn hảo nhất.

Giải mã bí kíp chữa răng vẩu hiệu quả, chính xác 100 3

Kết hợp cả hai phương án là cách chữa răng vẩu triệt để 

Chữa răng vẩu cách nào tốt nhất?

Rất khó có câu trả lời thỏa đáng cho việc chọn cách chữa răng vẩu nào là tốt nhất vì còn phụ thuộc vào kiểu răng vẩu. Do đó, hãy tới cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám, tìm hiểu rõ răng bị vẩu do đâu, từ đó đề xuất giải pháp chữa vẩu tốt nhất.
Tại Nha khoa Kim, các bệnh nhân sẽ được bác sĩ phân tích răng hàm mặt tổng thể bằng máy chụp phim X-Quang ConeBeam CT 3D và phần mềm phân tích hàm mặt Vceph. Từ các số liệu đo được, các bác sĩ sẽ tư vấn phương án chữa răng vẩu hiệu quả nhất, cam kết mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Như vậy, chữa răng vẩu hiệu quả cần xác định rõ kiểu răng vẩu thì mới có giải pháp khắc phục tối ưu. Nếu bạn cũng đang bị vẩu và muốn có cách chữa răng bị vẩu hiệu quả nhất, hãy gọi cho các chuyên gia nha khoa, bạn sẽ được hồi đáp nhanh chóng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN