Giải đáp bà bầu có nên lấy cao răng và những lưu ý cần biết

0
313

Trong giai đoạn mang thai cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi và đặc biệt là vấn đề sức khỏe răng miệng. Nên nhiều người băn khoăn bà bầu có nên lấy cao răng hay không và khi nào thì nên đi lấy thưa bác sĩ?

Xin chào bạn! Nha khoa KIM xin được tư vấn với bạn như sau:

Giai đoạn này có nhiều thay đổi ở mẹ bầu vì nội tiết thay đổi và kèm với đó là chế độ ăn nhiều, chia thành nhiều bữa và đa phần các mẹ bầu không vệ sinh răng miệng sau khi ăn. Đó chính là lý do cao răng nhiều và bệnh răng miệng cũng nhiêu như chảy máu chân răng ở bà bầu, hôi miệng,…

Chảy máu chân răng khi mang thai

Việc lấy cao răng là điều cần thiết giúp bà bầu loại bỏ mảng bám, vi khuẩn giúp răng miệng khỏe mạnh và có được giai đoạn thai kỳ tốt nhất. Khi răng miệng khỏe mạnh, ăn uống của bà bầu sẽ cải thiện hơn. Giai đoạn mang bầu thường các mẹ bầu bị nghén đã khó ăn uống rồi, giờ thêm vấn đề răng miệng nữa thì sức khỏe của các mẹ sẽ giảm đi rất nhiều và ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi nào bà bầu nên lấy cao răng là thích hợp nhất?

Đây là vấn đề được nhiều mẹ bầu gửi câu hỏi về nha khoa KIM, thời điểm nào để việc lấy cao răng tốt nhất cho bà bầu và không làm ảnh hưởng tới thai nhỉ không phải ai cũng biết. Nếu lấy cao răng muộn, bầu bí to sẽ khiến mẹ bầu khó khăn đi lại và thời điểm thích hợp nhất vào khoảng tháng thứ 3 đến thánh thứ 7.

Khi có kế hoạch mang thai bạn nên lấy cao răng là tốt nhất. Khi đến với nha khoa KIM bạn sẽ được tầm soát bệnh răng miệng, lấy cao răng để tránh viêm nha chu, sâu răng,…

Lấy cao răng ở bà bầu cần lưu ý gì không?

bị chảy máu chân răng khi mang thai

Việc lấy cao răng ở bà bầu không có điều gì đặc biệt lưu ý, khi thực hiện cũng tương tự như người bình thường. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì tại nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ lấy cao răng siêu âm sẽ giúp các mẹ cảm thấy thoải mái, không có hiện tượng đau hay chảy máu chân răng. Công nghệ siêu âm giúp còn giúp làm sạch cao răng tận dưới nướu và chân răng, không có áp lực nào làm tổn thương răng nướu rất êm dịu.

Nếu các mẹ còn nhiều thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN