Giá niềng răng trẻ em, bảng giá cụ thể và các lưu ý cha mẹ cần biết

0
251

Giá niềng răng trẻ em là bao nhiêu và có các yếu tố nào chi phối, giá niềng răng cho trẻ nhỏ có khác so với giá niềng răng người lớn hay không… Là những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Niềng răng cho trẻ em là một việc làm hết sức cần thiết và đáng quan tâm. Các bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích việc niềng răng cho trẻ khi phát hiện những biểu hiện sai lệch răng nhằm ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi để đảm bảo việc ăn uống sinh hoạt của trẻ, giúp khuôn mặt của các bé cân đối, hài hòa, thẩm mỹ hơn.

Giá niềng răng trẻ em là bao nhiêu không quan trọng bằng những lợi ích lâu dài do quá trình chỉnh nha mang lại. Đó là giải pháp tối ưu để trẻ thoải mái và tự tin trong giao tiếp, ngăn chặn sự sai lệch răng phức tạp hơn ở tuổi trưởng thành, đảm bảo sức khỏe răng miệng, duy trì sự tồn tại lâu dài của răng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức giá niềng răng trẻ em cụ thể ngay dưới đây.

1. Bảng giá niềng răng trẻ em cập nhật đến tháng 11/2016

Để biết giá niềng răng trẻ em ở ngưỡng nào, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng trẻ em mới nhất được cập nhật đến tháng 11/2016 tại Nha khoa Kim như sau đây.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Mini Vis Cái 2.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ chỉnh nha Headgear
Chức năng: Khí cụ ngoài mặt dùng trong trường hợp tương quan xương hạng II do xương hàm trên quá phát triển. Trẻ em đang tăng trưởng
Cái 5.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ Twin-Block
Chức năng: Khí cụ chức năng dùng trong trường hợp tương quan xương hạng II do xương hàm dưới kém phát triển. Trẻ em đang tăng trưởng
Cái 4.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ tháo lắp nới rộng hàm trên – hàm dưới / RPE:
Chức năng: Nới rộng cung hàm hẹp ở trẻ đang tăng trưởng
Cái 2.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ Quad-Helix:
Chức năng: Nới rộng cung hàm hẹp
Cái 2.000.000
Niềng răng bằng Khí cụ TPA, LA:
Chức năng: Tăng cường neo chặn
Cái 1.000.000
Face-mask:
Chức năng: Khí cụ ngoài mặt dùng trong trường hợp tương quan xương hạng III do xương hàm dưới quá phát triển. Trẻ em đang tăng trưởng
Cái 5.000.000
Haw-ley Retainer:
Chức năng: Khí cụ duy trì sau khi chỉnh nha
Cái 2.000.000
Clear Retainer
Chức năng: Khí cụ duy trì sau khi chỉnh nha
Cái 1.500.000
Máng nhai Cái 5.000.000
Máng chống nghiến-ép Cái 2.000.000
Máng chống nghiến-đúc Cái 2.500.000
Máng hướng dẫn ra trước Cái 5.000.000
Máng thư giãn Cái 5.000.000
Mặt phẳng nhai răng trước Cái 5.000.000
Mặt phẳng nhai răng sau Cái 5.000.000
Mặt phẳng nhai răng sau Cái 5.000.000
Máng bảo vệ (thể thao mạnh) Cái 5.000.000
Bàn chải kẽ (mua lẻ) Cái 70.000

Từ bảng giá trên, bạn có thể biết một phần giá niềng răng cho trẻ em, tuy nhiên bảng giá trên có thể hoàn toàn không chính xác đối với các trường hợp cụ thể vì mức giá niềng răng trẻ em còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Với mỗi trường hợp, Nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và căn cứ vào các dữ kiện chính xác để đưa ra chi phí niềng răng phù hợp. Do đó, để biết chính xác giá niềng răng trẻ em, bạn cần đưa trẻ đến các phòng khám Nha khoa để được thăm khám và được báo giá chi tiết.

Giá niềng răng trẻ em, bảng giá cụ thể và các lưu ý cha mẹ cần biết1

Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi trẻ

2. Các yếu tố chi phối giá niềng răng trẻ em

Có thể khẳng định rằng giá niềng răng trẻ em không có nhiều khác biệt so với giá chỉnh nha cho người lớn nhưng cần căn cứ vào các tiêu chí cụ thể để xác định mức giá chính xác. Trong đó, giá niềng răng cho trẻ em cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố sau:

»» Tình trạng răng và hàm

Tình trạng răng và hàm có ảnh hưởng rất lớn đến giá niềng răng trẻ em cũng là yếu tố đầu tiên và quan trọng quyết định đến kỹ thuật áp dụng trong điều trị. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ xác định cụ thể tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân gây hô, móm, vẩu ở trẻ… để có phương án điều trị hợp lý. Tùy tình trạng răng và hàm mà mức giá niềng răng cho trẻ em có thể cao hoặc thấp hơn.

»» Loại mắc cài

Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào loại mắc cài cụ thể ứng với kỹ thuật niềng răng mà bạn chọn. Mỗi loại mắc cài lại có những đặc điểm khác nhau với hiệu quả chỉnh nha tương ứng. Vì thế bạn cần căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể và ý kiến tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhất cho trẻ.

Giá niềng răng trẻ em, bảng giá cụ thể và các lưu ý cha mẹ cần biết2

Giá niềng răng trẻ em tùy thuộc vào loại mắc cài được chọn

»» Cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng trẻ em

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ áp dụng một mức giá niềng răng trẻ em khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch không lớn. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả niềng răng, bạn cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng cho trẻ. Đừng vội tin vào những quảng cáo giá rẻ mà chọn lựa ngay. Nha khoa tốt sẽ có mức chi phí hợp lý tương xứng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.

Nha khoa Kim hiện đang là địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín, có mức phí hợp lý, ưu đãi cho các em nhỏ. Nếu có nhu cầu niềng răng cho trẻ em, bạn có thể tham khảo giá niềng răng trẻ em tại Nha khoa Kim như bảng trên. Về chất lượng ca niềng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và có thể theo dõi các bước niềng răng an toàn, đúng chuẩn tại Nha khoa như sau.

3. Quy trình chỉnh răng cho trẻ tại nha khoa Nha Khoa KIM

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát cho các bé, xác định tình trạng răng miệng, loại bỏ những chất tồn đọng lâu ngày và phòng tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập khi chỉnh răng.

Bước 2: Chụp phim X quang bằng máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Sau khi kết thúc bước 1, bác sĩ Nha khoa sẽ tiến hành chụp phim CT bằng máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT để nắm được tình trạng răng, xương hàm và cung hàm của trẻ. Từ số liệu thu được, bác sĩ sẽ căn cứ đưa ra phác đồ điều trị tương ứng. Ước lượng thời gian chỉnh nha cho trẻ, mỗi trẻ sẽ có một độ dài thời gian nhất định.

Bước 3: Lấy dấu hàm để làm mẫu răng

Tại bước 3, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo mắc cài tương ứng với từng trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo chính xác, an toàn, tránh việc đau do đeo niềng không phù hợp.

Giá niềng răng trẻ em, bảng giá cụ thể và các lưu ý cha mẹ cần biết3

Lấy dấu mẫu hàm là bước quan trọng trong quá trình niềng răng 

Bước 4: Thiết kế mắc cài

Dựa trên cơ sở đo đạc dấu thạch cao và phim chụp CT của bé, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài sao cho phù hợp với các bước chỉnh răng theo từng giai đoạn thời gian cụ thể và theo sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 5: Đeo mắc cài

Bác sĩ nha khoa sẽ trực tiếp gắn mắc cài, đeo dây cung cho trẻ và chỉ định các thun liên hàm phù hợp.

Bước 6: Khám định kỳ

Bác sĩ sẽ cho lịch hẹn tái khám nhiều lần tùy vào từng giai đoạn điều trị. Phụ huynh nên đưa trẻ tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, đồng thời cần hướng dẫn trẻ phối hợp chặt chẽ với bác sĩ, giúp trẻ bỏ dần các thói quen đẩy lưỡi, mút tay…để ca niềng răng đạt kết quả nhanh nhất, đúng như mong đợi.

Trên đây là giá niềng răng trẻ em và những lưu ý bạn cần biết, nếu còn các thắc mắc nha khoa khác cần tư vấn, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với các phòng khám Nha khoa để các bác sĩ có thể hỗ trợ tốt nhất.

 

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN