Gãy răng vĩnh viễn top 3 cách phục hình răng hiệu quả nhất

0
233

Gãy răng vĩnh viễn không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai của hàm răng. Mất răng vĩnh viễn không thể tự mọc lại nên cần phải phục hồi nhanh chóng để đảm bảo chức năng của hàm răng

1. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cấy răng implant

Cấy răng implant được xem là phương pháp khắc phục gãy răng vĩnh viễn hiện đại nhất hiện nay được các nha sĩ khuyên thực hiện.

Cấy răng implant sở hữu nhiều ưu điểm với cách cấy trực trực tiếp trụ implant xuống xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Với cách thức vượt trội này giúp giảm thiểu quá trình tiêu xương răng hiệu quả.

Gãy răng vĩnh viễn top 3 cách phục hình răng hiệu quả nhất1Phục hình gãy răng vĩnh viễn bằng cách cấy răng implant

Trụ implant được làm từ titanium đảm bảo về độ chắc chắn đáp ứng khả năng nhai giống như răng thật, thậm chí chắc hơn răng thật nên bạn không cần lo lắng khi ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai.

Thân răng implant được làm từ chất liệu sứ cao cấp, đảm bảo  được độ trắng sáng, tính thẩm mỹ cho hàm răng. Được thiết kế dựa trên răng thật nên khó nhìn thấy sự khác biệt giữa răng thật và răng giả.

Răng implant có thể duy trì độ bền vào chục năm thậm chí đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

2. Phục hồi gãy răng vĩnh viễn với phương pháp làm cầu răng

Cầu răng sứ cũng là một bí quyết được nhiều người truyền tai giúp khắc phục gãy răng vĩnh viễn hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện.

Phương pháp này bản chất cần mài hai răng kế cận thành cùi nhỏ để lắp mão răng sứ lên trên. Chính vì vậy đòi hỏi hai răng kế cận răng mất cần đủ khỏe không mắc các bệnh lý về răng miệng.

Gãy răng vĩnh viễn top 3 cách phục hình răng hiệu quả nhất2Làm cầu răng sứ cho trường hợp gãy răng vĩnh viễn

Cầu răng sứ được chế tạo thành một nhịp cầu 3 – 4 răng tùy vào số lượng răng mất của bệnh nhân, tuy nhiên không quá dài. Hai răng ngoài cùng của cầu răng sẽ được gắn lên răng thật đã được mài để đỡ răng sứ giả ở giữa.

Được lấy dấu hàm từ răng thật để thiết kế cầu răng nên cầu răng sứ đảm bảo giống với răng thật cả về màu sắc, kích thước, bên cạnh đó cầu răng sứ đáp ứng khả năng ăn nhai tương đối tối tới 80% so với răng thật.

Thời gian tồn tại của cầu răng có thể kéo dài 7 – 10 năm thậm chí là hơn nếu được chăm sóc tốt.

3. Gãy răng vĩnh viễn giải quyết bằng hàm tháo lắp

Hàm răng tháo lắp được chế tác như hàm răng thật nên đây cũng là phương pháp khắc phục gãy răng vĩnh viễn hiệu quả được nhiều người lựa chọn đặc biệt với người lớn tuổi.

Hàm răng giả tháo lắp có thể được làm từ nhựa hoặc sứ,  việc tháo ra và lắp vào nên thuận tiện nên việc vệ sinh răng cũng dễ dàng hơn.

Gãy răng vĩnh viễn top 3 cách phục hình răng hiệu quả nhất3Dùng hàm tháo lắp giải pháp hiệu quả cho gãy răng vĩnh viễn

Loại răng giả này thường phổ biến cho người cao tuổi với số lượng răng mất lớn và không đủ điều kiện cấy răng do xương hàm không đủ khỏe hoặc không có răng để làm trụ đỡ.

Nếu bạn gãy răng vĩnh viễn ở tuổi còn trẻ không nên thực hiện phương pháp này vì răng này có thời gian tồn tại khác ngắn,  bung bật, siêu vẹo sau một thời gian sử dụng răng thường có mùi khó chịu.

Mọi thắc mắc về gãy răng vĩnh viễn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN