Gãy răng cấm giải pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất

0
301

Gãy răng cấm tác động trực tiếp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai của răng. Nên khi mất răng cấm cần được phục hồi nhanh chóng để trước hết đảm bảo chức năng ăn nhai và tránh nhanh biến chứng nguy hiểm.

1. Nguyên nhân gãy răng cấm

Gãy răng cấm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng dù là nguyên nhân nào cũng đều gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho hàm răng.

Gãy răng cấm giải pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất1Gãy răng cấm có thể do các bệnh lý răng miệng gây nên

Có thể xuất phát từ một số bệnh lý về răng miệng không được điều trị kịp thời như viêm nha chu, sâu răng.

Do nền răng yếu, răng thiếu canxi khiến cho răng không chắc khỏe và dễ bị gãy dụng

Có thể do những tác động bên ngoài như tai nạn, va đập mạnh làm cho răng bị gãy

Dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào gãy răng cấm cũng cần được khắc phục sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai.

2. Gãy răng cấm có nguy hiểm không?

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 là răng nhai chính trên cung hàm nên gãy răng cấm gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

Gãy răng cấm giải pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất2Gãy răng cấm có thể khiến hàm bị xô lệch

Chức năng ăn nhai bị giảm sút, việc nhai thức ăn có thể gặp nhiều khó khăn với bệnh nhân đặc biệt là với những thực phẩm cứng.

Có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, nướu răng bị tụt xuống làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Việc xương hàm bị tiêu có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phục hình cho răng sau này cụ thể là khi cấy răng implant.

Khớp thái dương hàm có thể bị ảnh hưởng do lực nhai bị dồn lên các răng khác.

Lực nhai không ổn định, thức ăn không được nhai kỹ là những tiềm ẩn có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường ruột, khó tiêu hóa, đau dạ dày.

3. Gãy răng cấm phục hồi như thế nào hiệu quả nhất

Phục hình gãy răng cấm là một công việc cần ưu tiên hàng đầu sau khi mất răng để đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay mất răng cấm có thể phục hình với 3 cách

Làm hàm tháo lắp: Sử dụng hàm tháo lắp để lắp lên răng giúp đảm bảo chức năng ăn nhai khá tốt. Tuy nhiên chỉ áp dụng với trường hợp mất nhiều răng đặc biệt với tình trạng mất răng ở người cao tuổi.

Làm cầu răng sứ: Đây là một phương pháp phục hình răng được áp dụng khá phổ biến. Khi thực hiện làm cầu răng sứ đòi hỏi bệnh hai răng kế cận răng mất cần đảm bảo đủ khỏe để có tể làm trụ đỡ cho cầu răng.

Gãy răng cấm giải pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất3Gãy răng cấm có thể phục hình bằng phương pháp cấy răng implant

Cầu răng sứ giúp đáp ứng được khá tốt nhu cầu ăn nhai của hà, khắc phục tình trạng gãy răng có mọc lại không vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này không khắc phục được tình trạng tiêu xương.

Cấy răng implant. Đây là giải pháp hàng đầu khắc phục gãy răng cấm hiệu quả được nhiều người áp dụng thực hiện. Cấy răng implant giúp khắc phục không chỉ chân răng còn khắc phục gãy chân răng hiệu quả.

Trụ implant có chức năng thay thế cho chân răng đã mất đảm bảo chức năng ăn nhai tốt trên cũng hàm, thay thế chức năng ăn nhai hoàn hảo cho răng đã mất.

Mọi thắc mắc về gãy răng cấm vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN