Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

0
599

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em niềng răng đã được vài thái những răng vẫn có hiện tượng ê nhức. Em muốn hỏi bác sĩ ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và có cách khắc phục không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phạm Dung – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phạm Dung đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục1Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu?

Ê răng khi niềng răng có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến khi cho răng bị đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Do nên răng yếu, các dụng cụ niềng tác động trực tiếp lên răng. nên nếu răng không khỏe mạnh thì việc niềng răng bị ê là không thể tránh khỏi, có trường hợp có thể so xương hàm không khỏe hoặc răng bị mòn men.

Xem thêm: làm thế nào để răng hết vổ

Do kỹ thuật chỉnh nha không đúng, sau khi niềng bác sĩ cần chỉnh dây niềng để giúp răng di chuyển theo chu kỳ nhưng việc chỉnh lực không đúng mức, chỉnh quá mức là nguyên nhân khiến răng bị ê nhức.

Do chăm sóc răng không đúng cách, không vệ sinh răng miệng đúng cách, ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai cũng là nguyên nhân ê răng khi niềng răng. Thậm chí việc này có thể dẫn đến việc khi cụ vị vỡ nứt kích ứng lên răng.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần có một số lưu ý khi thực hiện niềng răng để niềng răng không đau và thoải mái khi thực hiện.

Nếu ê răng khi niềng răng trong thời gian dài cần đến gặp nha sĩ để được kiểm tra tình trạng răng và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục2Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp hạn chế răng bị đau khi niềng

Cần có chế độ chăm sóc răng khi niềng hợp lý , nên sử dụng bộ vệ sinh riêng biệt cho răng niềng, dùng chỉ nha khoa để  vệ sinh răng sạch hơn. Không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai đặc biệt là thời gian đầu sau khi niềng răng để bảo vệ răng tốt nhất.

Nên thực hiện niểng răng tại địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín để đảm an toàn khi niềng, lựa chọn loại khí cụ nha khoa phù hợp, niềng răng đúng quy trình đúng cách.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý tháo niềng khi răng quá đau, cần thực hiện chăm sóc răng theo đúng chỉ định của nha sĩ.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ê răng khi niềng răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN