Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ?

0
266

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất 1 chiếc răng hàm, tuy nhiên em thắc mắc không biết có nên làm răng implant không?. Em nghe nói trồng răng implant rất đau và khá nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Thùy Chi – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thùy Chi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên làm răng implant không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ?1Có nên làm răng implant không?

Làm răng implant thường được ứng dụng cho các trường hợp bị mất răng, tuy nhiên việc trồng răng implant cần được thực hiện với kỹ thuật khá phức tạp nên nhiều người lo lắng không biết trồng răng có an toàn không?

Có nên làm răng implant không?

Như đã nói ở trên trồng răng implant đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp nên có nên làm răng implant không khiến nhiều người thắc mắc. Nhưng bạn không cần quá lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trồng răng implant thực hiện khoan và cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm và thay thế cho phần chân răng đã mất. Trụ implant nay sau khi tích hợp với xương hàm sẽ được gắn mão răng sứ lên trên và phục hình hoàn hảo cho răng mất.

Đây được xem là phương pháp trồng răng cố định hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Cấy răng implant không gây xâm lấn đến các răng khác, không cần mài răng nên không tổn thương đến răng thật.

Một ưu điểm vượt trội nữa của phương pháp này là giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. Trụ được cấy trực tiếp xuống xương hàm và được hoạt động thường xuyên với việc ăn nhai nên tình trạng tiêu xương không thể xảy ra.

Tuổi thọ của răng implant cũng đảm bảo duy trì được trong thời gian dài nhất so với các phương pháp phục hình răng khác. Tuổi thọ có thể lên đến trọn đời nếu được thực hiện bởi các sĩ giỏi và được chăm sóc tốt.

Trồng răng implant còn giúp ngăn việc mất răng  kế cận và đảm bảo việc phát âm chuẩn giống như ban đầu.

Có nên làm răng implant không thưa bác sĩ?2Trồng răng implant giúp khắc phục răng mất giống như răng thật

Trồng răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt giống như răng thật thậm chí có khả năng ăn nhai tốt hơn răng thật. Với trường hợp của bạn bị mất răng hàm đây là răng ăn nhai quan trọng nên việc phục hồi bằng cách trồng răng implant nên thực hiện.

 Để trồng răng an toàn bạn nên tìm hiểu và thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín vì  kỹ thuật này khá khó nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để đạt được kết quả tốt nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm răng implant. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN