Chính xác bọc răng sứ mất thời gian bao lâu mới hoàn tất?

0
461
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em cần được tư vấn gấp ạ, là bọc răng sứ mất thời gian bao lâu thì mới hoàn tất toàn bộ quy trình ạ? Do em mới bị gãy răng, cần làm lại gấp mà thời gian đi công tác xa sắp đến rồi. Mong bác sỹ cho em lời giải đáp sớm được không ạ. Em chân thành cảm ơn! (Lê Kim Ngân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chính xác bọc răng sứ mất thời gian bao lâu mới hoàn tất quy trình?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là giải pháp phục hồi răng tiên tiến và thẩm mỹ nhất hiện nay, có thể khôi phục được đầy đủ các tính chất như của một chiếc răng sinh lý. Việc thực hiện bọc răng sứ không mất nhiều thời gian, chỉ cần bạn thu xếp công việc trong thòi gian ngắn là có thể thực hiện hoàn tất toàn bộ quy trình.

Chính xác bọc răng sứ mất thời gian bao lâu mới hoàn tất? 1Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu không đáng lo ngại vì sẽ hoàn tất rất nhanh chóng

Vậy bọc răng sứ mất thời gian bao lâu mới hoàn tất?

Để bọc răng sứ, bạn chỉ mất tổng thời gian là 2 – 3 lần hẹn. Giãn cách các lân hẹn phụ thuộc vào một số yếu tố như tốc độ thết kế răng sứ nhanh hay chậm và sự thu xếp của bạn có thể tái khám vào khoảng thời gian nào, ngày nào trong các lần hẹn. Cụ thể quá trình như sau tính từ lúc bạn quyết định bọc răng không thay đổi ý định:

* Lần hẹn đầu tiên:

Trong lần hẹn đầu tiên với bác sỹ, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám kỹ chiếc răng cần bọc, xác định tình trạng răng thật có thể mài cùi được hay không. Đồng thời kiểm tra xem tại vị cần bọc răng sứ, phần nướu có bị bệnh lý gì không, phần răng thật cần bọc có bị sâu hay viêm tổ chức xung quanh không. Nếu có các dấu hiệu này, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn điều trị trước để tránh các biến chứng và ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ sau khi bọc.

Những thao tác xử lý này cũng như việc mài cùi răng có thể được thực hiện luôn trong lần hẹn đầu tiên. Sau khi mài cùi, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, mẫu răng, màu răng thật để gửi các thông số cho labo thiết kế thân răng sứ phù hợp với hàm răng thật của bạn. Sau đó, bạn có thể về nhà để chờ lần hẹn thứ 2, trong những trường hợp bọc răng cửa, bác sỹ sẽ cho bạn gắn răng tạm trước khi về nhà để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Xem thêm: Răng sứ tháo lắp – Tái tạo toàn vẹn 3 chức năng cần thiết khi răng bị mất

* Lần hẹn thứ 2

Đây là lần hẹn mà bác sỹ sẽ thử sườn và thử răng sứ cho bạn về độ kín khít, vừa vặn, sự tự nhiên ở hình thể cũng như tương đồng màu sắc giữa răng sứ với các răng thật bên cạnh răng cần bọc sứ. Trong trường hợp răng sứ đã đảm bảo đạt chuẩn, sẽ được gắn cố định luôn lên cung răng cho bạn để kết thúc phục hình. Nhưng nếu có những sai khác, bác sỹ sẽ hẹn bạn thêm một lần tái khám nữa.

* Lần hẹn thứ 3 nếu có

Chiếc răng sứ sau khi được chỉnh sửa sẽ gắn cố định lên răng cho bệnh nhân và kết thúc phục hình răng sứ.

Toàn bộ quy trình chỉ như vậy và nếu bạn gấp gáp trong phục hình, cần có răng nhanh, có thể tái khám 3 lần trong 3 ngày liên tiếp. Đôi khi có những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân còn được làm răng ngay trong 1 ngày duy nhất. Vì thế bạn có thể yên tâm về việc bọc răng sứ mất thời gian bao lâu. Điều quan trọng hơn là bạn cần thực hiện tại Nha khoa uy tín.

Xem thêm: Bọc răng sứ khi mang thai có được không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN