Chỉnh răng hô không cần niềng – Giải pháp trị hô nhanh không cần chờ đợi

0
301

Chỉnh răng hô không cần niềng là một bước tiến vượt bậc trong nha khoa giúp bạn có hàm răng đẹp nhanh chóng mà không cần đợi lâu. Hãy khám phá ngay các bí kíp chỉnh răng hô không cần niềng này qua bài viết sau đây.

1. Trường hợp nào áp dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng

Chỉnh răng hô không cần niềng hoàn toàn có thể thực hiện được với các trường hợp răng hô nhẹ, hô ít răng và hô do xương hàm gây ra. Riêng với các trường hợp răng hô nhiều, răng khấp khểnh, có khớp cắn phức tạp và không phải hô do xương hàm thì niềng răng vẫn là giải pháp tốt nhất.

Để biết chính xác có thể áp dụng các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hay không, bạn cần được thăm khám và kiểm tra cụ thể tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Chỉnh răng hô không cần niềng - Giải pháp trị hô nhanh không cần chờ đợi1

Chỉnh răng hô không cần niềng áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô nhẹ

2. Các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng

Có 3 cách chỉnh răng hô không cần niềng áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô nhẹ là bọc răng sứ, niềng răng không mắc cài và phẫu thuật chỉnh hàm.

♦ Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả và nhanh chóng, thích hợp với những người trưởng thành và những người chỉ bị hô nhỏ như hô 2 răng cửa, không cần sử dụng đến phương pháp niềng răng tốn kém.

Để chỉnh hình răng hô, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng hô cần tạo hình lại, sau đó chế tạo răng sứ phù hợp để chụp lên trên, giúp tạo hình lại thân răng, làm răng hết hô. Tuy phải mài răng có thể gây ê buốt răng nhưng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách này vẫn cho hiệu quả cao.

♦ Phẫu thuật chỉnh hàm

Đối với các trường hợp hô do xương hàm gây ra thì phẫu thuật chỉnh hàm là cách chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả nhất, giúp bạn hết hô chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Với cách này, bác sĩ sẽ can thiệp vào xương hàm và tác động lên cấu trúc xương hàm, nếu cần có thể cắt bỏ một phần xương hàm bị để thu ngắn sao sao cho chuẩn tỉ lệ nhất với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Chỉnh răng hô không cần niềng - Giải pháp trị hô nhanh không cần chờ đợi2

Chỉnh răng hô không cần niềng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm

Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hàm là một kỹ thuật phức tạp, cần phải được tiến hành tại nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện phẫu thuật mới có thể đem lại hiệu quả cao, phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc.

♦ Chỉnh răng hô bằng khay nhựa

Chỉnh răng hô bằng khay nhựa cũng là 1 cách niềng răng nhưng vì sử dụng khay niềng trong suốt thay cho các mắc cài nên tránh được tình trạng xấu xí, vướng víu khi đeo niềng.

Mặc dù vậy, chỉnh răng hô không cần niềng bằng khay nhựa chỉ áp dụng hiệu quả đối với các trường hợp răng hô nhẹ, hô ít răng, không áp dụng hiệu quả với các bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh, khớp cắn phức tạp.

3. Các lưu ý khi áp dụng các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng

Trước khi tiến hành chỉnh răng hô, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, chụp phim cụ thể xem có thể áp dụng các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hay không.

Sau khi thăm khám, nếu thấy phù hợp, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng thích hợp nhất. Và dù bạn chọn bọc răng sứ,niềng răng không mắc cài invisalign hay tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm thì cơ sở nha khoa nha khoa thực hiện cũng phải uy tín, có bác sĩ giỏi, tay nghề cao và phải có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ.

Chỉnh răng hô không cần niềng - Giải pháp trị hô nhanh không cần chờ đợi3

Hiệu quả của ca chỉnh răng hô không cần niềng tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Tiến hành chỉnh răng hô không cần niềng tại Nha khoa Kim, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chỉnh răng hô. Cho dù bạn chọn cách điều trị nào thì Nha khoa cũng giúp bạn đạt kết quả cao nhất có thể.

Nếu bạn chọn phương pháp bọc răng sứ, bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phong phú sẽ tiến hành mài răng nhẹ nhàng, không gây xâm lấn, không làm ê buốt răng. Các thao tác thử và gắn răng sứ được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, chỉ khi bạn hoàn toàn đồng ý với chiếc răng giả, bác sĩ mới tiến hành gắn cố định.

Đối với phương pháp phẫu thuật chỉnh răng hô không cần niềng, các bác sĩ chuyên về phẫu thuật chỉnh hàm có tay nghề cao sẽ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng mổ hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ giúp ca phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất. Trong trường hợp bạn chọn chỉnh răng hô bằng khay niềng, bạn sẽ được sử dụng các khay niềng Invisalign trong suốt có xuất xứ chính hãng từ Mỹ, cho hiệu quả niềng răng cao đúng với mong đợi.

Như vậy, chỉnh răng hô không cần niềng là một bước tiến nổi bật trong nha khoa hiện đại, giúp điều trị răng hô nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về phương pháp hoặc muốn đặt lịch khám trước, bạn vui lòng gọi số 19006899 để các bác sĩ có thể hồi đáp cụ thể.

Tìm hiểu thêm:

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN