Chỉnh răng hô – Giải pháp thẩm mỹ hàm mặt tiên tiến, hiệu quả cao

0
364

Chỉnh răng hô không chỉ là một giải pháp nha khoa hữu hiệu để bạn có hàm răng đẹp, bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn là cách để bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Vậy chỉnh răng hô bằng cách nào và được thực hiện cụ thể ra sao? Bài viết sau sẽ tiết lộ ngay cho bạn.

1. Các phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả?

Hô do răng, hô do xương hàm và hô kết hợp cả răng lẫn xương hàm là 3 kiểu hô khác biệt, ứng với mỗi kiểu hô có phương pháp chỉnh răng hô riêng. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

→ Đối với kiểu hô do răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh răng hô do răng hữu hiệu nhất có thể áo dụng hiệu quả cho các trường hợp vẩu do răng mọc chen chúc nhau, răng chìa ra phía trước mà không gây xâm lấn răng.

Để chỉnh răng hô bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng khí cụ nha khoa (khay niềng hoặc mắc cài) gắn lên răng, tạo ra lực kéo phù hợp giúp răng dịch chuyển dần dần lui vào bên trong để hết hô, làm răng đều và thẩm mỹ hơn. Niềng răng cũng là giải pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ cho hiệu quả cao trong thực tế, có thể điều trị hô dứt điểm với kiểu hô do răng, kể cả những trường hợp hô vẩu nặng.

Mặc dù vậy, niềng răng có thời gian điều trị tương đối lâu nhưng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì thời gian có thể được rút ngắn hơn.

Chỉnh răng hô – Giải pháp thẩm mỹ hàm mặt tiên tiến, hiệu quả cao1

Niềng răng là giải pháp chỉnh răng hô do răng hiệu quả nhất

→ Đối với kiểu hô do xương hàm

Đây là kiểu hô do xương hàm gây ra không phải hô do răng, trong trường hợp này thì phẫu thuật chính là giải pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất. Các ca phẫu thuật sẽ được bác sĩ tiến hành sau khi đã thăm khám cụ thể.

Với cách chỉnh răng hô này, bác sĩ sẽ can thiệp và tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, có phương án cụ thể để giúp việc phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để giảm chiều dài của xương hàm, đẩy lùi xương hàm trên vào trong và điều chỉnh lại khớp cắn sao cho cân bằng.

Phẫu thuật chỉnh răng hô được thực hiện nhanh chóng nhưng chi phí khá cao và đòi hỏi phải bác sĩ giỏi thực hiện thì mới đạt hiệu quả.

→ Đối với kiểu hô do răng và xương hàm kết hợp

Đây là kiểu hô phức tạp và chỉ có cách duy nhất để chỉnh răng hô, đó là kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Mặc dù chi phí cho ca điều trị khá cao nhưng nếu không điều trị kết hợp thì tình trạng hô vẩu, mất cân đối sẽ không được điều trị triệt để.

Đối với giải pháp chỉnh răng hô kết hợp này, các bác sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm để điều chỉnh khớp cắn cho cân bằng tỉ lệ giữa xương hàm trên và xương hàm dưới, sau đó sẽ tiến hành niềng răng để sắp xếp lại các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn nhất, giúp hết hô vẩu.

2. Chỉnh răng hô trong bao lâu thì hoàn tất?

Chỉnh răng hô trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ hô, tay nghề của bác sĩ và phương pháp điều trị.

♦ Tình trạng răng miệng:

Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh lý răng miệng, thời gian chỉnh răng hô sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu bệnh nhân mắc các bệnh sâu răng, viêm nha chu,… Bác sĩ sẽ phải điều trị dứt điểm các bệnh lý đó nên thời gian điều trị có thể lâu hơn đôi chút, điều này tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Chỉnh răng hô – Giải pháp thẩm mỹ hàm mặt tiên tiến, hiệu quả cao2

Chỉnh răng hô trong bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

♦ Mức độ hô:

Nha khoa chia mức độ hô thành 3 cấp: cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Mức độ hô càng nặng thì thời gian chỉnh răng hô càng lâu.

♦ Phương pháp chỉnh răng hô

Thông thường, niềng răng sẽ có thời gian điều trị từ 15-18 tháng, trong vài trường hợp còn có thể kéo dài thêm vài tháng nữa để răng có thể sắp xếp lại ổn định nhất.

Đối với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm, ca điều trị sẽ hoàn tất chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Trong trường hợp bệnh nhân điều trị kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng thì thời gian chỉnh răng hô có thể lâu hơn. Mặc dù vậy, để có đạt hiệu quả chỉnh răng hô cao nhất, bạn cần hợp tác chặt chẽ với bác sĩ, chớ nên nôn nóng sẽ không có lợi cho quá trình điều trị.

♦ Tay nghề của bác sĩ:

Bác sĩ giỏi sẽ nắm bắt nhanh nhất tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất, đồng thời có khả năng xử lý các phát sinh trong quá trình chỉnh răng hô, giúp ca điều trị đi đúng lộ trình định trước, nhờ đó giúp rút ngắn thời gian chỉnh răng hô.

3. Chỉnh răng hô bao nhiêu tiền là hợp lý?

Chỉnh răng hô bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, mức độ hô vẩu, phương pháp điều trị và chính sách giá của cơ sở nha khoa. Vì thế, mỗi người sẽ có mức phí chỉnh răng hô khác nhau. Trong đó:

− Về tình trạng răng miệng, nếu bạn mắc các bệnh lý, bác sĩ sẽ phải điều trị bệnh răng miệng, kéo theo chi phí chỉnh răng hô sẽ cao hơn.

− Mức độ hô càng nặng thì mức phí chỉnh răng hô càng cao.

− Nếu chọn niềng răng, mức phí chỉnh răng hô phụ thuộc vào loại mắc cài và kỹ niềng niềng răng quyết định, trong đó kỹ thuật niềng răng mặt ngoài bằng mắc cài kim loại chuẩn có giá thành rẻ nhất, còn niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài Invisalign lại có giá thành cao nhất.

Chỉnh răng hô – Giải pháp thẩm mỹ hàm mặt tiên tiến, hiệu quả cao3

Hàm răng trở nên đều đẹp, hết hô sau thời gian niềng răng từ 15-18 tháng

*Lưu ý: Hiệu quả phục hình tùy tình trạng răng miệng của mỗi người

Riêng đối với phương pháp kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm thì chi phí chỉnh răng hô khá cao. Mức giá cụ thể do cơ sở nha khoa bạn chọn chi phối. Do đó, để giảm bớt gánh nặng chi phí chỉnh răng hô, bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở nha khoa thực hiện. Đây là điều bạn hoàn toàn có thể chủ động được. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn cơ sở nha khoa uy tín nhưng có chính sách giá tốt để chỉnh răng hô.

4. Địa chỉ nào chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả cao?

Một địa chỉ chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả cao phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, môi trường đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Vì thế, muốn đạt kết quả chỉnh răng hô cao, bạn chỉ chọn cơ sở nha khoa thỏa mãn tất cả các điều kiện này. Nếu không tìm thấy địa chỉ nha khoa tốt, bạn có thể tham khảo Nha khoa Kim.

Nha khoa Kim là một bệnh viện răng hàm mặt lớn, đã có hơn 15 năm phát triển, đội ngũ bác sĩ của Nha khoa được đào tạo bài bản, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Các máy móc, thiết bị mà nha khoa sử dụng luôn là các thiết bị tối tân nhất, sử dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực chỉnh nha.

Ngoài ra, môi trường hoàn toàn vô trùng, vật liệu nha khoa chất lượng, phòng ốc sạch sẽ, chính sách giá cả nhiều ưu đãi cho bệnh nhân là những ưu điểm của Nha khoa, giúp bạn hoàn toàn yên tâm điều trị, là cơ sở nha khoa uy tín để bạn chỉnh răng hô cho mình.

Nếu còn băn khoăn về phương pháp chỉnh răng hô hoặc có các câu hỏi nha khoa khác, bạn có thể gọi số 19006899 để được tư vấn cụ thể .

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN