Chỉnh hàm lệch giải pháp giúp khuôn mặt cân xứng

0
467

Chỉnh hàm lệch là phương pháp giúp khắc phục tình trạng lệch hàm trên, hàm dưới thậm chí cả hai hàm. Chỉnh hàm lệch giúp bạn có được một khuôn  hàm cân đối chuẩn khớp cắn và tự tin hơn với khuôn mặt mới.

1. Hàm lệch là gì và nguyên nhân do đâu

Hàm lệch là tình trạng xương hàm bị lệch hoặc phát triển quá mức về phía trước hoặc về phía sau khiến cho hàm không cân xứng khuôn mặt méo mó, chỉnh hàm lệch cần được thực hiện cho những trường hợp này để giúp có một khuôn mặt cân xứng đúng chuẩn.

Chỉnh hàm lệch giải pháp giúp khuôn mặt cân xứng1Chỉnh hàm lệch giải pháp giúp khuôn mặt cân xứng

Hàm lệch có thể do một số nguyên nhân sau:

−Có thể do bẩm sinh, do khớp cắn có dấu hiệu bị lệch bất thường trong quá trình phát triển,

−Do tai nạn, nguyên nhân này khá phổ biến có thể bệnh nhân bị va đập mạnh hoặc có thể do trúng gió.

−Thói quen sinh hoạt như nhai một bên hay thói quen ngủ nghiêng

−Có thể do việc răng mọc chen chúc lộn xộn tại một vị trí khiến hàm bị lệch.

2. Cách chỉnh hàm lệch nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Hàm lệch xuất phát từ nhiều nguyên nhân nên chỉnh hàm lệch cần dựa vào những nguyên nhân trên để giúp chỉnh lại hàm đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.

∗ Chỉnh bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh hàm lệch được thực hiện cho những trường hợp xương hàm của bạn phát triển bình thường nhưng chỉ có các răng bị mọc lệch nhìn như xương hàm bị lệch.

Chỉnh hàm lệch giải pháp giúp khuôn mặt cân xứng2Niềng răng giúp chỉnh hàm lệch hiệu quả

Bác sĩ sẽ tiến hành lắp hệ thống mắc cài nha khoa được thiết kế chuyên dụng lên răng của bệnh nhân để giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên xương hàm. Niềng răng cần mất từ 1,5 – 2 năm để đạt được kết quả điều trị như mong muốn.

 Sau khi niềng răng đảm bảo hàm không có dấu hiệu bị lệch, khuôn mặt cân đối giúp bạn có một diện mạo mới tự tin hơn. Phương pháp này cho kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất cứ thao tác nào.

∗ Phẫu thuật cắt xương hàm

Chỉnh hàm lệch bằng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị lệch do xương hàm, phương pháp này chỉ thực hiện cắt xương mới chỉnh lại được .

Cắt xương hàm trên bác sĩ sẽ thực hiện theo kỹ thuật lefort 1 để đẩy lùi xương hàm trên vào cho khớp cắn xương hàm dưới.

Trường hợp xương hàm dưới thụt vào quá mức so với xương hàm trên bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm dưới BSSO để kéo xương hàm dưới ra đúng độ dài cân xứng.

Chỉnh hàm lệch giải pháp giúp khuôn mặt cân xứng3Khắc phục hàm lệch bằng cách phẫu thuật

Trường hợp cả hai hàm đều bị lệch bác sĩ sẽ tiến hành cắt đồng thời xương cả hai hàm và chỉnh làm sao cho hợp lý giúp hai hàm cân xứng với nhau hàm răng không còn bị lệch.

Trong một vài trường hợp đặc biệt có thể chỉnh lệch hàm bằng cách bọc răng sứ để khắc phục răng hô và có dáng răng hoàn hảo.

Sau khi tiến hành phẫu thuật bạn sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu để có thời gian phục hồi.

Mọi thắc mắc về chỉnh hàm lệch vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắ từ các chuyên gia hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN