Cấy răng implant có đau không, có ảnh hưởng gì xấu tới răng miệng?

0
258

Nhiều người muốn thực hiện trồng lại răng tại nha khoa bằng phương pháp cấy ghép răng implant. Nhưng một số trường hợp vẫn băn khoăn không biết cấy răng implant có đau không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Cấy răng implant có đau không, có ảnh hưởng gì xấu tới răng miệng?Cấy răng implant có đau không? – Cấy Implant hiệu quả tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Với người bị mất răng muốn phục hình lại thì phương pháp cấy ghép răng implant là giải pháp tốt nhất hiện nay được nhiều nha khoa khuyên dùng. Đây là công nghệ mới hiện đại nhất hiện nay giúp người mất răng có thể phục hình răng đẹp và bền chắc có chức năng như răng thật. Ngoài ra trồng răng implant giúp bạn duy trì mật độ xương tránh được tình trạng tiêu xương. Khi mất răng bạn nên tiến hành phục hình răng càng sớm càng tốt và đặc biệt nên sử dụng phương pháp này.

Khi mất răng tiến hành cấy răng implant có đau không?

Khi tiến hành cấy ghép răng implant bác sỹ sẽ sử dụng khoan chuyên dụng của nha khoa khoan trực tiếp vào xương hàm để đặt trụ sẽ gây đau nhức. Nhưng bạn cũng không quá nên lo lắng, bởi vì trước khi tiến hành khoan bác sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê. Khi thuốc tê có tác dụng bác sỹ sẽ tiến hành khoan nên bạn sẽ không thấy khó chịu nhiều. Khi thuốc tê hết tác dụng bạn có thể cảm thấy đau nhức nhẹ một chút ở phần má và sẽ mất đi khoảng một vài ngày. Với mức độ đau nhẹ không đáng bạn phải quá lo lắng cấy răng implant có đau không? Tìm hiểu thêm trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Cũng có một số trường hợp xảy ra tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn bị sưng và đau nhức hãy sử dụng đá lạnh hoặc nước ấm chườm trực tiếp vào chỗ đau nhiều lần để tiêu sưng.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, nha sỹ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm. Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Răng implant bền đẹp như chiếc răng thật, khả năng ăn nhai tốt cũng như tuổi thọ lâu dài, thậm chí có thể theo bạn suốt đời nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng đến xương hàm bởi quá trình khoan để đặt trụ nhưng điều này là ảnh hưởng tích cực không hề xấu. Nó duy trì mật độ xương ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Tại nha khoa, hiện đang có công nghệ trồng răng implant 4s việc cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 15 phút, không thực hiện quá nhiều thời gian nên bạn không lo lắng có đau không

Chính sự chính xác trong quá trình khoan xương đặt trụ răng implant với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mà khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá nhiều. Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn có thể ăn nhai bình thường thay vì chờ đợi nửa năm như cách cấy ghép bình thường.

Mọi băn khoăn về cấy răng implant có đau không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN