Cấy ghép răng implant là gì? Những điều nên biết về răng implant

0
401

Nhiều người mất răng muốn đi phục hình lại răng, hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng mới. Nổi bật trong đó là phương pháp cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả tốt cho răng miệng. Vậy cấy ghép răng implant là gì? mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cấy ghép răng implant là gì? Những điều nên biết về răng implant

Trồng răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là gì? – Nha khoa giải đáp

Cấy ghép răng implant là quá trình phục hình răng giả hoàn toàn giống với chiếc răng thật đã bị mất. Bác sĩ sẽ thực hiện kĩ thuật tiểu phẫu cấy trụ răng kim loại titanium vào xương hàm để thay thế chân răng tự nhiên đã bị mất. Trụ răng này hoàn toàn vô hại với thân thể người vì hợp chất titanium với tính tương xứng sinh học rất cao. Sau lúc trụ răng này đã tích hợp và bám chắc vào xương hàm thì một mão răng sứ sẽ được chụp lên tạo thành 1 răng implant hoàn chỉnh.Thông thường cấy răng implant sẽ diễn ra trong thời gian rất nhanh. Tuy nhiên với những ca trồng răng ở vị trí khó, phức tạp thì sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Cấy răng implant là giải pháp tuyệt vời cho các trường hợp bị mất một hay nhiều răng. Phương pháp cắm ghép răng implant nha khoa giúp khôi phục răng bao gồm cả thân răng và chân răng theo phương pháp giống như tiến tình mọc răng tự nhiên của con người. Vì vậy răng thay thế thể đảm bảo được chức năng và hình dáng tương tự như răng mất.

Việc cấy ghép implant đã phát triển thành nhiều và tỉ lệ thành công tăng cao hơn so với trước đây. Phương pháp này đem đến cho bệnh nhân nhiều lợi ích:

Thẩm mỹ cao: răng implant được trồng cố định vào hàm và có độ thẩm mỹ hoàn toàn giống như một răng tự nhiên của bạn.

Độ bền cao, chịu nhiệt, chịu lực tốt : Đặc tính của trụ răng titanium giúp răng implant với tuổi thọ cao và thể duy trì tới suốt đời. Bệnh nhân sau khi trồng răng implant thể thoải mái ăn uống những thực phẩm yêu thíchkhông phải lo kiêng cử như những chiếc trồng răng giả khác.

Cải thiện những vấn đề răng miệng: Đây là phương pháp trồng răng an toàn và không tác động đến các răng thật bên cạnh. Tuy nhiên, trồng răng implant thể ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm khi răng bị mất và cải thiện 1 số vấn đề khác về sức khỏe răng miệng.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thể trạng xương khỏe mạnh, với thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu như xương không thỏa mãn những điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau khi đặt là rất cao. Vì vậy, với đa số các người bị tiêu xương mà không tiến hành ghép xương thì rất khó để lưu giữ được chân răng trong tương lai.

Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả phục hình và thời gian tồn tại càng lâu bền trong xương và chức năng ăn nhai càng đảm bảo.

Việc đặt trụ răng implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn bị đau nhẹ sẽ xuất hiện sau khi việc đặt trụ đã hoàn tất, khi mà thuốc gây tê tan hết và thuốc giảm đau không phát huy hết công dụng. Nhờ thuốc giảm đau bác sĩ tiêm hỗ trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất nhanh chóng. Qua bài viết phần nào giải đáp thắc mắc cấy ghép răng implant là gì cho các bạn

Mọi băn khoăn của bạn về cấy ghép răng implant là gì hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN