Cao rang la gi và những tác hại do cao răng gây ra?

0
358

Bạn đã hiểu đầy đủ cao răng là gì và những tác hại mà cao răng gây nên với sức khỏe răng miệng chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về cao răng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cao răng là gì?

Có thể bạn đã nghe nhắc đến nhiều, vậy chính xác cao rang la gi?

Cao răng hay còn được gọi là cao răng, là một trong những mảng bám tích tụ trên bề mặt của răng. sau khi ăn uống, các mảng bám thức ăn mắc lại trên răng nhưng đây ko được làm sạch sẽ, lâu ngày, dưới liên quan của nước bọt, vi khuẩn và các loại khoáng chất có trong đồ ăn làm các mảng bám này cứng dần và bám rất chắc trên răng.

lay-cao-rang-la-gi1

>>>> lay cao rang o ha noi

Không quá phức tạp có thể nhận ra cao răng là gì bằng mắt thường. bởi vì cao răng tích tụ và bám dính ngay trên bề mặt của răng. Chúng có màu vàng, vàng sậm hoặc màu nâu đen, khiến răng bị mất đi vẻ sáng trắng ban đầu.

2. Tác hại của cao răng là gì?

cao răng xuất hiện ngay trên bề mặt răng và dưới nướu nên bạn dễ dàng nhận ra cao răng là gì. Việc tích tụ cao răng sẽ gây ra những tác hại rất xấu tới sức khoẻ răng miệng. và đây cũng chính là nguyên do tại saocác chuyên gia, nha sỹ khuyên bạn nên xoá bỏ cao răng.

cao răng là nơi tích tụ vi khuẩn

sau khi bạn ăn xong, răng không được làm sạch, các mảng bám thực phẩm sẽ tích tụ lại trên bề mặt của răng. Vi khuẩn sẽ tích tụ lại trên bề mặt của răng để phân huỷ các chất đồ ăn còn mắc lại trên răng. Lâu dần, các mảng bám này sẽ bị vôi hoá, tạo thời cơ để vi khuẩn trú ngụ và tấn công vào răng nướu, gây các bệnh lý về răng miệng.

cao răngcăn nguyên gây bệnh viêm nướu, viêm nha chu

Vi khuẩn tích tụ dưới nướu, trong cao răng khiến nướu bị viêm nhiễm, gây nên viêm nướu và viêm nha chu. Nha chu không khoẻ, sưng đau, gây chảy máu chân răng, răng lung lay, không còn chắc khoẻ. Nếu ko xoá bỏ cao răng, trị nha chu, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng miệng, thậm chí mất răng.

>>>> cao răng nhiều phải làm sao

cao răng gây mất thẩm mỹ

cao răng tích tụ trên răng liên quan tới thẩm mỹ cho cả hàm răng. Thậm chí người đối diện cũng dễ dàng nhận thấy cao răng là gì qua màu sắc và mảng bám tích tụ khiến răng bị ố vàng, xỉn màu bao quanh chân răng mỗi lúc bạn cười nói. Mảng bám cao răng càng nhiều sẽ càng sậm màu, gây mất mỹ quan.

cao răng gây hôi miệng

cao răng tích tụ lâu ngày nhưng không được loại bỏ là các căn nguyên gây ra hiện tượng hôi miệng ở rất nhiều người. Các mảng bám, cao răng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Chúng phân huỷ thức ăn, sinh ra mùi hôi, khiến hơi thở bạn không còn thơ tho, ảnh hưởng rất lớn đến giao tiếp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở bên trên đây sẽ làm cho bạn hiểu được cao răng là gì. Bạn có thể tới trực tiếp phòng nha để có các bác sỹ đi thăm khámtrả lời cụ thể đến bạn, cũng như thử nghiệm với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới này nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN