Cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ nhỏ ngay tại nhà

0
694

Cách nhổ răng sữa không đau là một trong những bí quyết để bạn nhổ răng an toàn ngay tại nhà cho các bé đến độ tuổi thay răng. Bí quyết này sẽ được chia sẻ ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu và trở thành các bậc phụ huynh thông thái nhé.

1. Cách nhổ răng sữa không đau tại nhà cho trẻ em

Việc nhổ răng sữa rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới răng vĩnh viễn sau này. Để nhổ răng đúng cách, bạn cần căn cứ vào tình trạng răng của các bé. Cách nhổ răng tương ứng với từng trường hợp được thực hiện cụ thể như sau:

 * Nhổ răng sữa lung lay nhiều, lỏng lẻo không còn bám vào nướu:

Nếu thuộc trường hợp này, cha mẹ cần dùng lực để nhổ răng ra vì khi đó chân răng sữa đã tiêu hết. Thông thường, việc nhổ răng sẽ khiến trể sợ hãi, để khắc phục điều này, cha mẹ cần đánh lạc hướng để trẻ không chú ý vào thao tác của bạn. Ngay lúc này, bạn cần nhanh chóng nhổ răng ra.

Khi răng sữa lung lay nhiều, hãy dùng lực vừa đủ để nhổ răng

* Nhổ răng sữa khi chưa lung lay nhiều, nướu vẫn bám vào răng:

Đối với các răng sữa lung lay nhưng nướu vẫn bám vào răng thì cha mẹ có thể dùng tay để lay nhẹ răng để đẩy nhanh quá trình lung lay. Việc này cần được thực hiện liên tục nhiều lần trong ngày, thậm chí trong vài ngày. Khi răng đã lung lay nhiều, bạn hãy nhanh chóng nhổ răng sữa ngay cho trẻ.

Trên đây là cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ. Đế thực hiện cách này, cha mẹ cần lưu ý rửa sạch tay trước khi nhổ răng để tránh viêm nhiễm. Sau khi nhổ răng xong, hãy cho trẻ súc miệng nước muối để sát trùng vết nhổ và cho trẻ cắn bông y tế để cầm máu.

Xem thêm: cách chữa sâu răng cho trẻ em đơn giản mà hiệu quả tức thì?

2. Cách nhổ răng sữa không đau an toàn nhất

Cách nhổ răng sữa không đau an toàn nhất mà cha mẹ nên biết là đưa trẻ tới cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp xử lý cho phù hợp.

Cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ nhỏ ngay tại nhà2Đưa trẻ đến nha sĩ là cách nhổ răng sữa an toàn nhất

Sở dĩ đây là cách an toàn và hiệu nhất là bởi việc nhổ răng tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ do chính các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm thực hiện, đồng thời có thể xử trí các tình huống phát sinh có thể xảy ra, thậm chí có thể gây tê để việc nhổ răng diễn ra dễ dàng hơn.

Không những thế, đưa trẻ đến cơ sở uy tín còn xác định chính xác mầm răng vĩnh viễn đã nhú mọc chưa, vị trí răng, phương thế của răng để từ đó có hướng điều chỉnh, giúp răng mọc đều đặn sau này. Ngoài ra, nếu có các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị để đảm bảo việc nhổ răng diễn ra an toàn, sạch khuẩn, tránh những hậu quả xấu do nhổ răng sữa sớm gây ra.

Cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ nhỏ ngay tại nhà3Bác sĩ có thể điều trị sâu răng, viêm nướu trước khi nhổ răng 

Như vậy, bạn có thể thực hiện các cách nhổ răng sữa không đau tại nhà cho trẻ hoặc đưa đến các trung tâm nha khoa lớn như Nha khoa KIM để bác sĩ trực tiếp nhổ răng an toàn cho các bé.

Nếu có nhu cầu thăm khám hoặc có các băn khoăn khác cần giải đáp về cách nhổ răng sữa không đau, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo Hotline 19006899 để các bác sĩ giàu kinh nghiệm hồi đáp nhanh chóng.

Xem thêm: có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -nhổ răng sữa có nguy hiểm không?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ