Thông tin đầy đủ và chính xác nhất về các loại niềng răng

0
824

Lựa chọn mắc cài niềng răng phù hợp là thắc mắc của nhiều người khi có ý định niềng răng. Tuy nhiên các loại niềng răng gồm những loại nào, dưới đây là thông tin đầy đủ nhất về các loại niềng răng.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Các loại niềng răng , niềng răng mắc cài kim loại là loại mắc cài phổ biến nhất. Loại mắc cài này có thể được làm bằng bạc hoặc vàng, khung kim có có lực tương tác hàng ngày.

Ban đầu khi đeo thường có chút khó chịu, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng khi đã quen việc đeo niềng răng sẽ trở nên dễ dàng hơn, và không gặp bất cứ vấn đề nào khác.

Các loại niềng răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất1Niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của loại mắc cài này thường có mức chi phí khá rẻ so với các loại niềng răng khác, riêng với mắc cài bằng vàng thường có mức giá thấp hơn.  Thời gian niềng răng cũng nhanh hơn.

Nhược điểm của loại mắc cài này là thường không đáp ứng được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Niềng răng có thể gây kích ứng cho nướu răng và thể gây nên tình trạng dị ứn.

2. Niềng răng mắc cài bằng sứ

Các loại niềng răng mắc cài bằng  sứ được xem là phương pháp dần thay thế cho niềng răng mắc cài kim loại bởi khi gắn lên bề mặt răng niềng thường khó nhận ra.  Niềng răng mắc cài sứ được làm từ hợp kim và vật liệu vô cơ, dây thun được đeo cố định.

Ưu điểm của loại mắc cài này là có khả năng chịu lực tốt, khó bị phá vỡ, các dây thun có độ đàn hồi cao, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm của loại niềng này là có mức chi phí khá cao, thời gian niềng răng thường kéo dài hơn, chốt răng thường lớn hơn, dễ bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh tốt.

Xem thêm: quy trình niềng răng đạt Chuẩn quốc tế tại nha khoa Kim

3. Niềng răng mắc cài tự buộc

Các loại niềng răng niềng răng mắc cài tự buộc được xem là bước tiến quan trọng và có những cải thiện vượt bậc. Mắc cài thông qua hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong , dây có thể trượt tự do trên rãnh của mắc cài.

Các loại niềng răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất3Niềng răng mắc cài tự buộc

Ưu điểm của loại mắc cài này làm giảm ma sát nhờ dây tự trượt  giúp bác sĩ điều chỉnh và kiểm tra răng tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn. Chính vì vậy thời gian đeo niềng sẽ giảm xuống.

Nhược điểm của phương pháp này là độ dày của mắc cài khá khó chịu, khi thiết kế mắc cài cần  nhiều sự tỉ mỉ, có mức chi phí khá cao so với các loại mắc cài truyền thống.

Xem thêm: khi nào cần niềng răng -Thời điểm niềng răng giúp đạt hiệu quả cao nhất

4. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một trong các loại niềng răng được dùng phổ biến hiện nay. Mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ cao . Về mặt cơ bản mắc cài trong thường không thể nhìn thấy và được gắn ở mặt trong của hàm.

Ưu điểm của loại mắc cài niềng răng này là khi đeo không sợ người khác biết. phù hợp với những người cần giao tiếp nhiều trong công việc.

Nhược điểm của phương pháp này là có thể khiến lưỡi bị khó chịu và có mức chi phí khá cao.

Mọi thắc mắc về các loại niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrangkimdentistry.edu.vn/cac-loai-nieng-rang-thong-tin-day-du-va-chinh-xac-nhat.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN