Các bước niềng răng điều trị răng hô hiệu quả nhất?

0
299

Một quy trình niềng răng chuẩn sẽ đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Như vậy các bước niềng răng  trong quy trình niềng răng là không thể thiếu. Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được có được những thông tin chuẩn nhất.

Các bước niềng răng mắc cài kim loại điều trị hô

Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có hiệu quả không. Thao tác thăm khám  và tư vấn và vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ những loại vi khuẩn, những mảng bám trên răng vì chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình niềng răng cũng như các bước niềng răng.

Các bước niềng răng điều trị răng hô hiệu quả nhất?

Đo và lấy mẫu hàm

Cũng không kém phần quan trọng. Thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật. Đây cũng là bước ảnh hưởng đến kết quả niềng răng và nếu số đo chính xác sẽ ôm khít mắc cài kim loại vào răng, tránh hiện tượng thừa mắc cài hoặc không khít khi niềng răng chỉnh hô.

Chụp phim Xquang

Bằng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph và hệ thống Xquang toàn cảnh thế hệ mới, không chỉ cho bạn biết tình trạng răng miệng, cung cấp thông số hỗ trợ cho bước đo và lấy mẫu hàm, mà còn cho bạn biết hình ảnh toàn cảnh, nhiều chiều về từng tốc độ điều chỉnh răng ở từng giai đoạn. Niềng răng kim loại kĩ thuật mới được tính toán ở từng giai đoạn theo cả liệu trình, chính xác đến từng milimet, bạn có thể biết trước kết quả điều trị theo từng mức độ suốt quá trình niềng răng trước khi bắt đầu niềng răng

>>>>>>>>Xem thêm: Niềng răng nên ăn gì có kết quả tốt nhất?

Niềng răng chỉnh hô

Sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Mắc cài kim loại chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, sát khít với răng, kích thước nhỏ nhắn, có màu sắc nhã nhặn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng giúp bạn ăn nhai dễ dàng, vệ sinh răng miệng thuận tiện, tránh làm bung mắc cài khi niềng răng.

Niềng răng kim loại được xem là một trong những giải pháp phổ biến trong kỹ thuật nha khoa hiện nay, có lịch sử lâu đời http://niengranggiabaonhieu.net/tag/nieng-rangnhất trong chỉnh nha. Thế nên với những kỹ thuật chỉnh nha hiện nay, dưới sự hỗ trợ của nhiều công nghệ hiện đại niềng răng kim loại chỉnh răng hô đã tiến bổ vượt bậc và đem lại nhiều hiệu quả cao.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN