Bọc răng sứ có làm trắng được không thưa bác sĩ?

0
1258

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bọc răng sứ có làm trắng được không? Em có bọc một răng sứ giả để khắc phục răng vỡ. Nhưng gần đây em thấy răng có dấu hiệu bị xỉn màu, răng em là răng toàn sứ không biết có tẩy trắng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Anh Tuấn – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Anh Tuấn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bọc răng sứ có làm  trắng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bọc răng sứ có làm trắng được không thưa bác sĩ?1Bọc răng sứ có làm trắng được không?

Bọc răng sứ có làm trắng được không?

Để giải đáp cho thắc mắc của bạn bọc răng sứ có tẩy trắng được không? Chúng tôi xin khẳng định với bạn mão răng hay còn gọi là răng giả hoàn toàn không thể thực hiện tẩy trắng được ngay cả với trường hợp răng bạn là răng toàn sứ.

Mão răng sứ thường đễ bị nhiễm màu thức phẩm do quá trình chăm sóc răng không tốt hoặc do sự biến đổi của vật liệu làm răng. Tuy nhiên với trường hợp của bạn là do việc chăm sóc răng không tốt khiến cho răng  bị ngả màu.

Lý do việc răng sứ không thể thực hiện làm răng được ngay cả với công nghệ làm trắng răng mới nhất hiện Brite Smile.

Với răng thật khi bôi thuốc tẩy trắng lên răng, răng sẽ thẩm thấu vào bên trong để giúp làm răng trắng sáng ngay từ bên trong. Ngược lại với mão răng sứ  thuốc tẩy trắng răng khi được bôi lên không có khả năng thẩm thấu qua răng nên không thể thực hiện tẩy trắng răng như thông thường.

Trường hợp này chỉ có thể khắc phục được bằng một cách duy nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa và tiến hanh bọc lại mão răng sứ mới.

Răng sứ thường rất dễ bị xỉn màu nếu những không được chăm sóc tốt. Cho nên khi  đã phục hình răng sứ để giúp răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Cần vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách, đánh răng 2 lần/ ngày để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám làm răng xỉn màu.

Bọc răng sứ có làm trắng được không thưa bác sĩ?2Răng sứ không thể thực hiện tẩy trắng mà cần làm lại răng để khắc phục

Hạn chế, không nên ăn những thức ăn chứa màu thực phẩm nhữ nước uống có ga, cà phê, đò ngọt cũng là nguyên nhân là biến đổi màu răng nếu sử dụng thường  xuyên.

Và đặc biệt không hút thuốc lá, đây là mộ trong những tác nhân làm đồi màu răng nhanh chóng không thể khắc phục được. Bên cạnh đó sau khi làm răng bạn cần thăm khám bác sĩ theo định kỳ để được bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có làm trắng được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN