Bọc răng sứ bảo hành bao lâu tại Nha khoa Kim

0
387

Thưa bác sỹ, tôi đang có ý định bọc răng sứ vì chiếc răng cửa của tôi bị sứt một miếng. Nhưng tôi nghe nói là phải có bảo hành để phòng những trường hợp rủi ro xảy ra. Không biết nha khoa có bảo hành răng sứ không và bọc răng sứ bảo hành bao lâu? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi xin cảm ơn. (Chi Dân – Hà Tĩnh)

Trả lời :

Chào bạn Chi Dân!

Chào bạn Chi Dân, trước hết, nha khoa xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về bọc răng sứ bảo hành bao lâu sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết như sau:

Bọc răng sứ quan trọng vấn đề bảo hành không?

Răng sứ là một loại vật liệu nha khoa dùng để thay thế cho những chiếc răng mất hoặc răng xấu, hỏng, có khiếm khuyết. Vì không được nuôi sống bởi tủy như răng thật, nên răng sứ thường không có tuổi thọ lâu bền, vĩnh viễn và chỉ tồn tại trong một thời gian có hạn.

Mặc dù vậy, việc trồng, bọc răng sứ vẫn bắt buộc phải tiến hành trong nhiều trường hợp và cũng là giải pháp được áp dụng nhiều nhất trong kỹ thuật nha khoa hiện đại. Đặc biệt, bọc răng sứ hay trồng răng sứ vẫn luôn là phương pháp làm đẹp đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Bọc răng sứ bảo hành bao lâu tại Nha khoa Kim

Bọc răng sứ bảo hành bao lâu tại Nha khoa Kim

Tương tự như các dịch vụ làm đẹp khác, bọc răng sứ thẩm mỹ cũng cần phải có bảo hành để nha sỹ sau đó có thể sửa chữa và điều chỉnh những sai lệch sao cho phù hợp và trùng khít với răng thật. Nếu thực hiện ở những địa chỉ nha khoa kém chất lượng, không có bảo hành, bạn sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với nhiều rủi ro, điển hình là bác sỹ không nhận trách nhiệm chỉnh sửa lại răng cho bạn.

Thời gian bảo hành răng sứ Titan là bao nhiêu năm?

Răng sứ Titan là dòng sứ kim loại có sườn làm từ hợp kim Titanium – Niken – Crom và phần chụp bên ngoài được phủ bằng men sứ Ceramco3. Răng sứ Titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị. Tuy nhiên, so với các dòng sứ kim loại thì răng sứ Titan có độ bền kém hơn do độ chịu lực của dòng sứ này cũng thấp hơn, chỉ tương đương với răng thật.

Trong môi trường miệng chứa nhiều axit sẽ xảy ra phản ứng oxi hóa đối phần sườn bằng kim loại. Chính sự oxi hóa này sẽ kéo theo tình trạng đen viền, đen cổ răng, do đó độ bền tối đa của răng sứ thường duy trì trong khoảng 5-7 năm, có trường hợp răng sứ Titan có thể đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng 10 năm.

Tại Nha khoa, thời gian bảo hành răng sứ titan là 5 năm. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về độ bền chắc của dòng sứ này khi được phục hình với công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ về lĩnh vực bọc sứ đó là CT 5 chiều. Công nghệ sử dụng hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM tạo ra những chiếc răng sứ chuẩn dấu hàm 100% mà không có sự sai khác. Răng sứ có màu sắc sáng bóng tự nhiên, hoàn toàn không thâm đen viền nướu, đảm bảo cho bạn ăn nhai tốt ngay cả với những thức ăn cứng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN