Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

0
257

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất mất một chiếc răng hàm do răng bị sâu, từ khi mất răng việc nhai của em gặp khá nhiều khó khăn nhưng em không biết điều trị cách nào để hiệu quả nhất. Nên em muốn hỏi bác sĩ bị mất răng phải làm sao để khắc phục. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hoan – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nguyễn Hoan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bị mất răng phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?1Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Bị mất răng đặc biệt là mất răng hàm gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của hàm răng. Mất răng không được phục hồi có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng khó lường trước.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục?

Bị mất răng là hiện tượng khá phổ biến có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào cũng đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hàm răng. Vậy bị mất răng phải làm sao?

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, việc phục hồi răng mất trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nên bạn không cần quá lo lắng sau khi mất răng không thể phục hồi. Có thể kể đến 3 phương pháp phục hồi răng mất được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay.

Làm hàm tháo lắp, thường dùng cho những trường hợp mất nhiều răng sở dĩ được gọi là hàm tháo lắp vì loại hàm này có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng và tiện lợi. Hàm tháo lắp chủ yếu dành cho trường hợp mất nhiều răng.

Làm cầu răng sứ, phương pháp này được sử dụng phổ biến cho trường hợp mất một răng hoặc mất nhiều răng. Yêu cầu thực hiện của phương pháp này là hai răng kế cận răng mất cần đảm bảo khỏe mạnh để có thể đặt cầu răng lên trên. Khi thực hiện làm cầu răng sứ cần mài răng kế cận thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng đặt cầu răng sứ lên trên.

Bị mất răng phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?2Bị mất răng có thể khắc phục bằng phương pháp làm cầu răng s

Cấy răng implant, phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy trụ implant trực tiếp xuống vị trí răng hàm đã mất để thay thế hiệu quả cho răng đã mất. Để đảm bảo cấy răng implant thành công xương hàm của bệnh nhân cần đủ khỏe, không bị tiêu xương răng. Cấy răng implant có thể áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc mất nhiều răng, bên cạnh đó có thể hỗ trợ cho việc làm cầu răng sứ.

Để trồng răng giả an bạn nên bớt chút thời gian đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được thăm khám và kiểm tra để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị mất răng phải làm sao. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN