Bị mất nhiều răng – Phương pháp phục hình mới nhất tại nha khoa

0
280

Mất nhiều răng có thể là do bạn mắc các bệnh lý về răng hoặc do tai nạn gây ra, nó ảnh hưởng không nhỏ tới bạn. Quá trình ăn nhai khó khăn ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như về mặt thẩm mỹ của khuôn miệng. Nha khoa KIM xin đưa ra các hướng xử lý dành cho người mất nhiều răng qua bài viết.

Bị mất nhiều răng - Phương pháp phục hình mới nhất tại nha khoa

Những bệnh lý răng miệng không được điều trị kịp thời có thể gây mất nhiều răng

Các phương pháp phục hình khi bị mất nhiều răng.

Nếu bị mất nhiều răng nha khoa khuyên bạn nên làm cầu răng đây là phương pháp phổ biến hiện nay nhiều người sử dụng với mức chi phí thấp. Làm cầu răng là gồm nhiều răng giả chụp lên phần răng đã bị mất, bạn sẽ phải mài cùi hai răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Nhưng làm cầu răng cũng có nhiều mặt hạn chế nếu ca phục hình không được tốt một thời gian sau có thể bị hở viền nướu, thức ăn có thể bị dắt gây hôi miệng có thể dẫn tới sâu răng. Mặc dù có chi phí thấp nhưng về mặt lâu dài nhưng có thể bị tiêu xương dưới chiếc răng đã mất có thể dẫn tới hô móm.

Làm hàm tháo lắp

Loại hàm này phổ biến từ lâu và được sử dụng nhiều do có chi phí thấp, lại không bị đau đớn gì khi phục hình. Nhưng loại hàm tháo lắp này có nhược điểm lớn là không chắc chắn nên không hỗ trợ được cho ăn nhai tốt. Hơn nữa, sau khi dùng một thời gian, hàm sẽ bị lỏng lẻo, trượt trên nướu gây đau nhức nướu. Tìm hiểu thêm nên làm gì khi bị mất răng số 7.

Với người bị mất nhiều răng nha khoa Kim chúng tôi khuyên các bạn nên phục hình bằng phương pháp cấy ghép răng implant. Đây là phương pháp phục hình hiện đại nhất mang lại hiệu quả vượt trội có nhiều ưu điểm hơn hẳn hai cách phục hình trên.

Độ bền chắc cao: Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant có thể mất nhiều thời gian và chi phí hơn nhưng bù lại sẽ có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai tốt nhất và hoàn toàn giống như chiếc răng thật. Việc cấy ghép chiếc răng nằm độc lập trên hàm không ảnh hưởng tới các răng còn lại cũng như tránh được tình trạng bị tiêu xương.

Tiết kiệm chi phí hơn: Tuy cấy ghép implant chi phí cho một răng sẽ cao nhưng xét tổng thể thì sẽ kinh tế hơn so với làm cầu răng. Khi bạn mất một răng thì cần mài 2 trụ bên cạnh và cần ít nhất 3 răng sứ, nếu tính cụ thể thì mất 3-4 răng sứ thì có thể phải mài cùi khá nhiều với 9-10 răng sứ. Nếu nhân lên thì chi phí này tương đương với làm implant trong khi hiệu quả lại không cao.

Hạn chế được hiện tượng tiêu xương: Tuổi thọ của răng cao, thậm chí còn theo bạn suốt đời nếu như có chế độ chăm sóc tốt.  Cấy ghép Implant ngoài độ bền chắc còn giúp duy trì mật độ xương, nhờ đó mà cơ mặt không bị chùng và vẫn giữ được nét thanh xuân, không xảy ra hiện tượng hô móm kém thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu được phục hình với một công nghệ tốt cùng bác sỹ có chuyên môn giỏi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của răng giả. Tìm hiểu thêm cách khắc phục khi mất răng số 2.

Hiện nay, công nghệ Implant 4S đang là giải pháp làm Implant tốt nhất tại nha khoa khuyên dùng tới người mất răng. Công nghệ mới giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa. Chỉ sau 4-5 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Mọi băn khoăn về cách khắc phục mất nhiều răng hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN