Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất

0
841

Răng hô là hiện tượng sai lệch khớp cắn về răng miệng khá phổ biến. Nhưng nhiều người không biết cách chữa răng bị hô như thế nào. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 mẹo giúp răng bớt hô hiệu quả nhất.

1. Xử lý răng hô cần biết nguyên nhân khiến răng bị hô

Muốn biết cách chữa răng bị hô trước hết cần biết được nguyên nhân khiến răng bị hô gây ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Do yếu tố di truyền, đây là nguyên nhân chiếm tới 70%. Thực tế cho thấy nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông và bị vẩu con cái thường có khả năng bị vẩu theo.

Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất1Răng hô 70% là do yếu tố di truyền

Xem thêm: niềng răng hàm trên

Răng vẩu do một số thói quen như ngậm ti giả, ngủ thở bằng miệng kéo dài trong nhiều năng cũng là nguyên nhân khiến hàm răng bạn bị vẩu.

Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức cũng là nguyên hân khiến răng bị vẩ, răng hàm chìa ra quá mức về phái trước khiến cho răng mọc lên bị vẩu.

Do sự phát triển không cân đối giữa răng và hàm, xương hàm quá nhỏ khiến răng mọc lên chen chúc và có xu hướng chìa ra phía trước ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng.

2. Răng hô làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất

Cách chữa răng bị hô có thể thực hiện bằng 3 cách phổ biến sau để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp hơn.

− Mài răng che khuyết điểm răng hô hiệu quả

Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng của bệnh nhân để giúp các răng đều và đẹp hơn. Sau khi mài răng sẽ được tráng một lớp composite mỏng để giúp bảo vệ răng.

Mài răng chỉ được thực hiện trong những trường hợp răng hô với mức độ nhỏ, vì việc mài răng có thể khiến răng ê buốt, ảnh hưởng tới cấu trúc răng, chính vì vậy không nên áp dụng với những trường hợp răng bị hô nặng.

Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất2Mài răng là cách khắc phục răng hô hiệu quả

Xem thêm: răng thưa thì phải làm sao

− Bọc răng sứ cách chữa răng bị hô hiệu quả

Bọc răng sứ không chỉ là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm như răng sứt, răng mẻ… mà còn là mẹo trị răng hô hiệu quả.

Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ sau đó bọc mão răng sứ lên trên để giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được hoàn toàn tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bên cạnh đó bọc mão răng sứ còn đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định và giúp duy trì được trong thời gian dài.

Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất3Niềng răng cách chữa răng bị hô lâu dài nhất

− Niềng răng điều chỉnh răng hô

Niềng răng được xem là cách chữa răng bị hô nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt và được nhiều người tin tưởng thực hiện nhất.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng  được lắp lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng cần 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn.

Phương pháp niềng răng chỉ giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn ngoài ra không ảnh hưởng tới cấu trúc răng và đảm bảo cho kế quả duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào.

Mọi thắc mắc về cách chữa răng bị hô vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN