Bác sĩ tư vấn: Mất răng có ảnh hưởng gì hay không?

0
673

Mất răng là tình trạng gặp phải ở rất nhiều người, việc mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ khiến bạn không còn tự tin nở nụ cười., chức năng nhai của răng khiến ảnh hưởng đến quá trình nghiền nát thức ăn từ đó có thể làm quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng.

mat-rang-vinh-vien-giai-phap-phuc-hoi-sau-mot-lan-thuc-hien1

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị mất răng cần biết

+ Do tai nạn

+ Do bạn bị viêm nướu, nha chu, viêm quanh chân răng khiến các dây thần kinh quanh phần chân răng bị hỏng dẫn đến tình trạng mất liên kết giữa các chẩn răng từ đó khiến răng bị lung lay và dẫn đến tình trạng mất răng nếu không điều trị kịp thời.

+ Hút thuốc lá, thuốc lào cũng là nguyên nhân gây mất răng

+ Mất răng do tuổi tác đã cao

Biến chứng của việc răng bị mất

Mất răng ảnh hưởng đến lực nhai của răng và gián tiếp ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.Hàm răng là một thể thống nhất nếu một răng bị mất sẽ vô tình làm mất cân bằng răng khiến răng đối diện răng bị mất bị lệch đi có thể trồi lên hoặc thõng xuống làm mất cân bằng giữa các khớp cắn trên răng.

Việc mất răng lâu năm còn ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng bởi phần răng bị mất sẽ tạo khoảng trống để các răng khác xô lệch về phía răng bị chống đó làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Mất răng gây tiêu xương ổ răng: Khi răng bị mất đi thì theo quy luật phát triển của răng thì các xương phần ổ răng sẽ dần tiêu đi, nếu răng bị mất không khắc phục nhanh để quá trình tiêu xương ổ răng đi sẽ làm xương hàm mặt bị biến dạng lõm xuống khiến khuôn mặt bạn xuất hiện những nếp nhăn khiến bạn nhìn già hơn.

Hậu quả của việc bị mất răng bạn cần biết

Gãy răng cửa: Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ từ đó sẽ làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp

+ Mất răng hàm: Ảnh hưởng đến chức năng nhai, lực nhai, khớp cắn, tính thẩm mỹ khuôn mặt.

+ Mất răng khiến vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, dễ bị bệnh về răng miệng do vi khuẩn tích tụ như viêm, sâu răng, hôi miệng.

Mất răng phải làm gì để không gặp phải những hậu quả trên

Trồng răng implant giải pháp khắc phục răng bị mất tốt nhất cho tất cả vị trí răng bị mất, các bác sĩ sẽ cắm trụ implant vào chân răng giúp ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, đồng thời bọc răng sứ trên trụ implant để tạo ra 1 răng giả như răng thật giúp lấp khoảng trống răng bị mất tránh trường hợp thức ăn bị mắc lại ở phần răng mất, tránh xê dịch vị trí các răng vào chỗ trống của răng bị mất.Đặc biệt trồng răng giả implant mới giúp phục hồi chức năng nhai của răng bị mất và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Gợi ý xem thêm:

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN