5 thông tin ưu điểm và ngược điểm của niềng răng tháo lắp

0
336

Niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp thì niềng răng tháo lắp được ít người biết tới và ít được dùng hơn. Tuy như thế đây cũng là một phương pháp đem đến cho người áp dụng hiệu quả cao nhất và giá thành cũng rẻ hơn.

Sự khác biệt giữa niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định

Hàm tháo lắp là loại hàm mà người bệnh có thể gỡ ra lắp vào. So với hàm gắn chặt thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, dễ vệ sinh răng miệng hơn nhưng có nhược điểm là, kết qủa chữa trị hạn chế bởi cơ chế dịch chuyển răng chỉ theo 2 chiều ko gian, trong khi hàm niềng răng gắn chặt có thể dịch chuyển răng theo 3 chiều ko gian. thành ra hàm tháo lắp chỉ định cho các trường hợp lệch lạc nhẹ hoặc chỉ định trong giai đoạn đầu của niềng răng sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với hàm gắn chặt Brackets. Đeo hàm tháo lắp cần được có sự hợp tác tự nguyện của người bệnh và tuân thủ tuyệt đối theo những lời bảo của bác sĩ chữa, thì mới có kết quả tốt.

nieng-rang-thao-lap-1

Một số lệch lạc răng và khớp cắn có thể giải quyết bởi do các bác sỹ đa khoa răng hàm mặt nhưng hầu hết các trường hợp đều phải được chữa trị bởi do bác sĩ chuyên ngành niềng răng.

Đối với việc mang hàm niềng răng cố định, bác sỹ sẽ gắn khí cụ niềng răng vào các răng của bạn giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong giai đoạn dài thậm chí đến vài năm. Song 1 điều cần được bảo rằng giá cả cho hàm niềng răng cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, bạn cũng phải gắn các khí cụ niềng răng thường xuyên để có được kết quả tốt hơn.

>>> Tư vấn địa chỉ niềng răng invisalign ở đâu tốt nhất Hà Nội

Niềng răng tháo lắp được áp dụng như thế nào?

Không như như các trang thiết bị niềng răng được thực hiện trong phòng thí nghiệm nha khoa. Một khuôn phỏng bằng thạch cao được thiết kế và tạo ra từ hàm của người mắc bệnh. ngay sau khi các trang bị này hoàn tất thì được lắp cho người mắc bệnh.

Sau đó, người bệnh phải đeo trang thiết bị tháo lắp này liên tục mới có tác dụng. ban đầu, nếu chưa quen chúng có thể gây khó chịu và tăng tiết nước bọt cho bạn đấy. Sau tầm một tuần thì bạn sẽ quen. thành ra, bạn có thể đeo thời gian tăng dần chẳng hạn như đeo buổi ban đêm, khi đi học. mỗi khi ăn, bạn phải nhớ tháo trang bị này ra nhé.

Tùy theo hiện trạng và cấp độ răng mà những người mắc bệnh niềng răng tháo lắp có thể phải mang trang thiết bị này từ 12 đến 24 tháng.

Bất lợi của việc dùng một trang bị niềng răng tháo lắp?

– Nó hơi khá cồng kềnh khi dùng

– Nó ko hợp lý để chữa trị trong vòm thấp hơn.

– Sự hợp tác của người bệnh là rất cần phải thiết cho sự thành công của trị.

– Kết quả xảy ra chậm hơn nhiều so với niềng răng.

Làm thế nào để dữ vững các trang thiết bị niềng răng tháo lắp?

– Nó phải được đeo liên tục để có kết quả sớm và tốt. Nó sẽ được gỡ bỏ chỉ trong thời gian trước khi đi ngủ.

– Khi ko còn mang nó trong miệng, bạn phải lưu giữ thiết bị chỉnh răng tháo lắp trong một cốc nước lạnh. tiếp xúc với nhiệt độ có thể làm thay đổi hình dạng phù hợp của trang thiết bị.

– Gỡ bỏ thiết bị trước khi bạn chơi bất kể môn thể thao.

– Cẩn thận khi chèn vào hoặc lấy ra vì các trang bị này làm bằng nhựa có thể bị biến dạng.

– Trang bị phải được giữ sạch. tuy nhiên, bạn ko nên vệ sinh chúng bằng kem đánh răng vì có thể làm sơ hóa nhựa.

Bạn chỉ nên đánh chúng bằng bàn chải chải răng dưới vòi nước chảy cho tới khi chúng sạch, không còn nhớp là được.

Giới thiệu phương pháp và địa chỉ niềng răng Clear Aligner Hà Nội

Lợi ích của mang hàm niềng răng tháo lắp?

– Có lợi khi số tiền bắt buộc chỉnh răng của bạn là hạn chế

– Nó là biện pháp tương đối đơn giản để điều chỉnh nha mà đòi hỏi ít thời gian lâm sàng.

– Nếu trang thiết bị khiến cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất kỳ thời điểm nào.

– Nó có thể được khử bỏ khi bạn chơi thể thao, bởi thế thiệt hại cho bệnh nhân và trang thiết bị giảm tới mức tối thiểu.

– Có thể dễ dàng xoá bỏ và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

– Phù hợp cho trẻ từ 8 đến 12 tuổi mà có các biểu hiện bất thường về răng như: hô, món, khấp khểnh răng thì phương pháp mang hàm chỉnh tháo lắp vô cùng hiệu quả để dự phòng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN