5 kiến thức cần biết về niềng răng hô – giải pháp chữa hô vẩu số 1 hiện nay

0
495

Niềng răng hô là giải pháp tối ưu giúp bạn có hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn cho gương mặt hài hòa, thanh thoát. Niềng răng hô không đơn giản là một kỹ thuật mà còn là cả niềm tin được bệnh nhân gửi gắm vào bác sĩ. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn đi khám phá kỹ thuật niềng răng hô qua 5 kiến thức cần biết như sau.

1. Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là một kỹ thuật nha khoa nắn chỉnh răng bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung răng, tạo khớp cắn chuẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

2. Ai thích hợp để niềng răng hô?

Niềng răng hô càng sớm càng tốt, nhất là những người đang trong độ tuổi từ 9 – 21 tuổi. Tuy nhiên, trẻ em hay người trưởng thành đều có thể niềng răng hô nếu nằm trong số các trường hợp sau đây.

 Người có răng bị mọc lệch, có xu hướng mọc chĩa ra ngoài so với các răng còn lại.

 Răng hàm trên và hàm dưới không cân xứng, một hàm phát triển hơn so với răng hàm còn lại gây ra tình trạng mất cân xứng khuôn hàm, ảnh hưởng tới ăn nhai.

Các trường hợp hô do răng đều có thể tiến hành nieng rang ho hiệu quả.

5 kiến thức cần biết về niềng răng hô - giải pháp chữa hô vẩu số 1 hiện nay1

Niềng răng hô áp dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp hô vẩu

3. Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả hiện nay

Có 2 phương pháp niềng răng hô được đánh giá cao và mang lại kết quả tối ưu nhất hiện nay là:

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, nhờ lực xiết của dây cung lên mắc cài giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn. Hiện niềng răng mắc cài gồm niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặc trong…

Ưu điểm của niềng răng hô bằng mắc cài chính là có lực kéo ổn định, dịch chuyển răng nhanh, có thể áp dụng cho mọi trường hợp hô do răng từ đơn giản tới phuc tạp, chi phí cạnh tranh nhiều người có thể chi trả được. Hạn chế của phương pháp niềng răng bị hô bằng mắc cài là tính thẩm mỹ không cao.

5 kiến thức cần biết về niềng răng hô - giải pháp chữa hô vẩu số 1 hiện nay2

Niềng răng hô bằng mắc cài đem lại hiệu quả cao 

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng hô không mắc cài không sử dụng mắc cài mà dùng các khay niềng trong suốt ôm sát chân răng, giúp răng dịch chuyển. Hiện có 2 loại khay niềng là khay niềng trong suốt Clear Align và khay niềng trong suốt Invisalign.

Ưu điểm của niềng răng bị hô không mắc cài là mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, khay niềng trong suốt không bị lộ khi niềng răng như mắc cài. Nhược điểm là giá thành cao và có thể không đạt hiệu quả như mong đợi trong các trường hợp răng hô vẩu phức tạp.

4. Ưu điểm chung của các phương pháp niềng răng hô 

Niềng răng hô có nhiều ưu điểm nổi trội, được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp hô móm do răng. Ưu điểm cụ thể gồm:

Niềng răng giúp nắn chỉnh, dịch chuyển hàm răng hô về đúng vị trí  chuẩn trên cung hàm, tạo khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, mang lại sự tự tin cho người từng có hàm răng hô kém thẩm mỹ.

Niềng răng hô làm thay đổi khuôn hàm giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát, hài hòa hơn và cân đối hơn.

Đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng.

Răng được đưa về đúng vị trí chuẩn trên cung răng tạp thành một tổng thể hoàn chỉnh, giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dễ dàng

Bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn khỏe mạnh, tồn tại và duy trì lâu dài trên cung hàm.

Do có khớp cắn chuẩn nên việc phát âm chuẩn xác hơn

5 kiến thức cần biết về niềng răng hô - giải pháp chữa hô vẩu số 1 hiện nay3

Niềng răng hô đem lại nhiều lợi ích cho bạn cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

5. Như thế nào là quy trình niềng răng hô chuẩn, an toàn?

Quy trình niềng răng hô chuẩn, an toàn là quy trình tuân thủ đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế gồm các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn

Các bệnh nhân sẽ được chụp X quang để thăm khám xác định chính xác tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân khuyết điểm răng, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra giải pháp niềng răng phù hợp cho bệnh nhân.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, ước lượng thời gian di chuyển và kết quả của việc niềng răng hô như thế nào qua phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph 3D hiện đại.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng hô

Hợp đồng niềng răng bị hô được kí kết nhằm giúp khách hàng an tâm điều trị, đồng thời đảm bảo về tiến độ cũng như kết quả thẩm mỹ mà bạn nhận được.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Bệnh nhân sẽ được nha sĩ làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau đó sẽ được lấy dấu mẫu hàm một cách chính xác. Những số liệu đo được sau đó sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tương thích với răng miệng của từng người. Quá trình gắn mắc cài được thực hiện sau khi các khí cụ đã được thiết kế xong trong phòng khám vô trùng hiện đại với các thao tác tỉ mỉ, chuẩn xác.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng hô

Bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng trong khi đeo mắc cài và cả quá trình nieng rang ho để đảm bảo có kết quả niềng răng cao nhất.

Bước 6: Đặt lịch tái khám

Hãy đến khám đúng hẹn của bác sĩ để bác sĩ theo dõi quá trình niềng răng và có phương án điều chỉnh thích hợp khi có sự cố phát sinh.

Hiện nay, quy trình niềng răng hô chuẩn, an toàn đang được Nha khoa Kim thực hiện hiệu quả, thành công cho nhiều bệnh nhân. Để được điều trị chữa hô triệt để, hãy tới Nha Khoa để bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn chính xác phương án niềng răng hô cho bạn. Với các trang thiết bị hiện đại như máy chụp X-Quang thế hệ mới, phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph, mắc cài và khay niềng chính hãng, đúng tiêu chuẩn chất lượng,…Nha khoa sẽ giúp bạn có những hàm răng đẹp hoàn hảo, đều đặn, nụ cười tươi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về phương pháp niềng răng hô, bạn có thể gửi câu hỏi cho các bác sĩ hoặc đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn tốt nhất.

Gợi ý xem thêm

Nguồn : http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN