4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng

0
265

Cả trước và sau khi niềng răng, bạn đều cần lưu ý 4 điều cơ bản nhưng rất quan trọng sau đây, nếu không lưu tâm đúng mức, những điều này có thể khiến ca niềng răng thất bại. Vậy đó là những điều gì và có vai trò quan trọng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và khám ngay nhé.

1. Lưu ý kỹ thuật niềng răng

Đây là lưu ý quan trọng cả trước và sau khi niềng răng bạn cần chú ý vì có chọn đúng kỹ thuật niềng răng trước khi niềng chỉnh sẽ giúp việc chỉnh nha đi đúng hướng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Kỹ thuật đúng còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí niềng.

Sau khi niềng răng, bạn cũng vẫn phải chú ý đến kỹ thuật niềng vì mỗi kỹ thuật sẽ có cách đeo niềng khác nhau. Chẳng hạn, với kỹ thuật niềng răng mắc cài, bạn phải đến gặp bác sĩ đúng lịch hẹn để bác sĩ điều chỉnh lại lực kéo cho phù hợp sau một thời gian đeo niềng. Nhưng với niềng răng Invisalign thì bạn hoàn toàn có thể tự thay khay niềng tại nhà.

4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng1

 Lưu ý chọn kỹ thuật niềng răng đúng sẽ cho hiệu quả chỉnh nha cao

2. Lưu ý trình độ của bác sĩ điều trị

Không phải bác sĩ nào cũng có thể tiến hành niềng răng vì đây là một thủ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải chuyên sâu về kỹ thuật và có kinh nghiệm chỉnh nha. Bác sĩ chính là nhân tố quan trọng quyết định tới 90% sự thành công của ca niềng. Do đó cả trước và sau khi niềng răng bạn phải lưu ý tìm hiểu trình độ và tay nghề của bác sĩ sẽ điều trị cho mình.

Nếu trước khi niềng răng, bạn cần lưu ý chọn đúng bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm để nắm bắt tình trạng răng miệng chuẩn xác, từ đó đề ra giải pháp niềng chỉnh phù hợp thì sau khi niềng răng, bạn cũng cần chú ý đến tay nghề của bác sĩ điều trị cho mình. Chỉ có bác sĩ giỏi mới biết cách xử trí các tình huống phát sinh hiệu quả, điều chỉnh lực kéo phù hợp với từng giai đoạn niềng.

Trong trường hợp, bác sĩ lúc trước bạn chọn không tiếp tục điều trị cho bạn vì một lý do nào đó, bạn có thể tìm bác sĩ khác có trình độ và kinh nghiệm để tiếp tục điều trị.

4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng2

Nên chọn bác sĩ giỏi có tay nghề cao cả trước và sau khi niềng răng

3. Lưu ý chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa uy tín chắc chắn phải là nơi có bác sĩ giỏi, nhưng sẽ là chưa đủ nếu thiếu đi các điều kiện về máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Do đó, việc chọn đúng cơ sở nha khoa niềng răng cũng là một lưu ý quan trọng mà bạn phải lưu tâm cả trước và sau khi niềng răng.

Trước khi niềng răng, bạn phải tìm đúng cơ sở nha khoa có bác sĩ giỏi, trang thiết bị đầy đủ, sử dụng khí cụ nha khoa chất lượng chính hãng để niềng răng thì mới mong đạt kết quả cao nhất.

Sau khi niềng răng, bạn nên đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín. Không nên tùy tiện tái khám ở một cơ sở nha khoa kém chất lượng vì bất cứ lý do nào khác. Ngoài ra, chọn cơ sở nha khoa uy tín để khám răng định kỳ cũng là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất ngay cả khi ca chỉnh nha đã hoàn tất.

4. Lưu ý về tình trạng răng miệng của bản thân

Trước khi niềng răng, bạn phải chắc chắn mình không mắc các bệnh lý về răng miệng thì mới có thể tiến hành ca chỉnh nha. Điều này sẽ được đảm bảo khi bạn đến khám tại các cơ sở nha khoa uy tín. Ngay khi phát hiện bệnh lý, bác sĩ sẽ điều trị tận gốc bệnh răng miệng sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo.

4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng3

Hãy chắc chắn không có bệnh lý về răng trước khi tiến hành niềng răng

Sau khi niềng răng, bạn vẫn phải chăm sóc răng miệng thật tốt, chú ý chọn các thực phẩm mềm, tránh ăn các đồ ăn quá dẻo, quá nóng hoặc quá cứng có thể ảnh hưởng tới mắc cài và khay niềng đeo trên răng.

Đặc biệt, phải lưu ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, chải răng đều đặn đúng cách và dùng chỉ nha khoa để làm sạch khe răng tránh phát sinh bệnh lý về răng có thể làm gián đoạn quá trình niềng. Đó là lý do vì sao mà việc lưu ý tới tình trạng răng miệng của bản thân được coi là lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ cả trước và sau khi niềng răng.

5. Kết quả trước và sau khi niềng răng khi áp dụng triệt để 4 lưu ý trên

Khi áp dụng cả 4 lưu ý trên, bạn chắc chắn sẽ có hàm răng đẹp như ý, các hình ảnh trước và sau khi niềng răng trong thực tế sẽ chứng minh điều này. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng4

Hàm răng đều đặn, gương mặt cân đối hơn sau khi niềng răng đúng kỹ thuật

4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng5

Hàm răng sát khít đều đặn sau khi chỉnh nha tại nha khoa uy tín

4 lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi niềng răng6

Thiết bị tối tân giúp ca niềng răng thành công

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng phụ thuộc cơ địa của mỗi người

Như vậy, cả trước và sau khi niềng răng bạn đều phải lưu ý các yếu tố có liên quan đến hiệu quả mà mình sẽ đạt được sau khi điều trị. Các lưu ý này rất quan trọng và có vai trò quyết định đến kết quả niềng răng cuối cùng. Trong đó, cơ sở nha khoa là yếu tố quan trọng nhất có thể chi phối các yếu tố và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng sau cùng. Vì nha khoa uy tín không chỉ có bác sĩ giỏi, biết áp dụng đúng kỹ thuật niềng răng mà còn có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp ca niềng nha thành công.

Nha khoa Kim là một trong những nha khoa như thế, niềng răng tại Nha khoa Kim, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi điều trị tận tình chu đáo, có đầy đủ các kỹ thuật niềng răng tiên tiến với khí cụ chất lượng, cao cấp cho hiệu quả niềng răng cao nhất.

Hệ thống máy móc, thiết bị của nha khoa luôn được nhập khẩu từ nước ngoài, sử dụng các công nghệ hoàn toàn mới mà máy X-quang Cone bean CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, phần mềm dự đoán tăng trưởng răng ở trẻ em… Là những thiết bị tiêu biểu mà không phải nha khoa nào cũng có.

Hơn thế, sau khi niềng răng, các bệnh nhân có thể đến tái khám định kỳ trong phòng ốc khang trang, sạch sẽ, dụng cụ được thanh trùng đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế với đầy đủ các thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, chắc khỏe đến suốt đời.

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng trước và sau khi niềng răng bạn cần ghớ. Chắc chắn việc thực hiện đúng các lưu ý này sẽ giúp bạn có hàm răng đều đặn đến không ngờ. Nếu còn các câu hỏi khác về nha khoa, bạn vui lòng gọi số 19006899 để được giải đáp.

Gợi ý xem thêm

Nguồn :  http://niengrangkimdentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN