4 điều cơ bản về niềng răng trẻ em phụ huynh cần biết

0
328

Không ai có thể quay trở lại thời thơ ấu để chỉnh lại hàm răng lệch lạc của mình nhưng bạn có thể quyết định việc niềng răng trẻ em cho các thế hệ tiếp sau. Niềng răng trẻ em vô cùng cần thiết và quan trọng, đừng vô tâm để phải hối hận về sau.

Tại sao cần niềng răng trẻ em?

1 Tránh được nhưng sai lệch răng phức tạp khi trưởng thành, tránh các hệ lụy do răng sai lệch gây ra

Nếu không niềng răng trẻ em, răng vĩnh viễn có thể bị sai lệch phức tạp hơn khi trưởng thành gây khó khăn cho việc nắn chỉnh răng vì xương hàm đã phát triển tương đối.

Không niềng răng cho trẻ em khi phát hiện răng bị sai lệch dẫn tới nhiều hệ lụy. Việc răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh, mọc chen chúc…gây ảnh hưởng tới giao tiếp làm trẻ có tâm lý tự ti, e ngại, nhiều trường hợp hình thành thói quen sống khép kín, ảnh hưởng tới công việc và các mặt khác của đời sống.

1 Niềng răng cũng là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ em

Răng sai lệch có thể ảnh hưởng tới chức năng nhai nuốt của răng, nhiều trường hợp có thể phát sinh các bệnh lý về răng miệng. Chẳng hạn, răng thưa làm thức ăn rơi vào kẽ răng, nếu trẻ không chú ý vệ sinh có thể gây sâu răng.

1 Khi còn trẻ là giai đoạn thích hợp nhất để nắn chỉnh xương

Khi còn là trẻ em, các chức năng đang dần hoàn thiện nên việc nắn chỉnh xương giai đoạn này cũng dễ hơn. Chuyên gia xác định độ tuổi niềng răng trẻ em thích hợp nhất là từ 6-8 tuổi.

4 điều cơ bản về niềng răng trẻ em phụ huynh cần biết1

Niềng răng trẻ em ngay khi có biểu hiện sai lệch răng

1 Niềng răng trẻ em giúp tiết kiệm chi phí

Nếu bạn xem nhẹ việc niềng răng trẻ em trong giai đoạn này thì khi đến tuổi trưởng thành, răng vĩnh viễn sẽ bị sai lệch, việc nắn chỉnh răng sẽ phức tạp hơn nên đòi hỏi phải có thời gian điều trị dài hơn dẫn tới chi phí chỉnh nha cũng cao hơn. Nếu niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn thích hợp, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn làm cho chi phí điều trị cũng được giảm bớt.

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng trẻ em

Từ 6 tới 8 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng trẻ em. Tuy nhiên chỉ nên niềng răng cho trẻ em khi phát hiện các sai lệch về răng và phải căn cứ vào tình trạng răng miệng của trẻ em. Cụ thể:
Nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng phát triển sớm, có độ ổn định tương đối như trẻ 6-7 tuổi mà có sự sai lệch về răng thì nên niềng răng cho trẻ em mà không cần đợi đủ tuổi.
♣ Trẻ đã qua 7 tuổi nhưng răng vĩnh viễn chưa mọc đủ, răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng cho trẻ em.

Các phương pháp niềng răng trẻ em hiện nay

Có 3 phương pháp niềng răng cho trẻ em là niềng răng bằng mắc cài, niềng răng bằng khí cụ tháo lắp và niềng răng bằng khay nhựa.
Phương pháp đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất là phương pháp niềng răng trẻ em bằng mắc cài. Mắc cài sẽ tạo ra được lực kéo tốt nhất, bền bỉ nhất nên cho hiệu quả tốt hơn 2 phương pháp còn lại. Đối với trẻ em, tính thẩm mỹ cũng không cần thiết vì thế bạn có thể chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài cho trẻ em.
4 điều cơ bản về niềng răng trẻ em phụ huynh cần biết2

Niềng răng trẻ em bằng mắc cài là thích hợp nhất

Niềng răng trẻ em tại Nha khoa Kim

Nha khoa Kim là một địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín sử dụng các thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn hiệu quả. Các bác sĩ của Nha khoa có kinh nghiệm thực tiễn am hiểu kỹ thuật chỉnh nha, sẽ giúp điều trị và chỉnh sửa những lệch lạc ở răng trẻ một cách hoàn hảo nhất.
Các trang thiết bị máy móc của nha khoa hiện đại, sử dụng máy chụp phim x-quang có bước sóng thấp nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

4 điều cơ bản về niềng răng trẻ em phụ huynh cần biết3

Nha khoa Kim là địa chỉ Niềng răng trẻ em uy tín, an toàn

Hơn thế, việc áp dụng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và ứng dụng các công nghệ tiên tiến của Nha khoa cũng trợ giúp đắc lực cho các nha sĩ, giúp quá trình niềng răng trẻ em đi đúng hướng, an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin và lưu ý hữu ích cho các bậc phụ huynh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về niềng răng trẻ em hay có những vấn đề khác cần được tư vấn, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN